Lớp trẻ tự tin hơn

Chương trình tham quan học tập Singapore

Trong loạt bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý phụ huynh một hình thức tham quan học tập dành cho các em học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Với mức chi phí thấp nhất 680USD, một học sinh có thể thực hiện được một chuyến đi Singapore trọn 5 ngày vừa học vừa chơi dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên.

Khi mùa thi vừa kết thúc, cũng là lúc các bậc phụ huynh bắt đầu nghĩ đến chương trình nghỉ hè của con cái mình. Trong những năm gần đây, các chương trình tham quan kết hợp học hỏi ở nước ngoài dành cho tuổi học sinh bắt đầu được nhiều người quan tâm. Ai cũng mong muốn con cái mình có được cơ hội đi nước ngoài không chỉ tham quan thắng cảnh, mà còn rèn luyện những kỹ năng và kiến thức cần thiết để trong tương lai các em có thể tự đi và tự tồn tại ở những đất nước xa lạ.

Ngoài những điểm tham quan gần như tour nào cũng có như Công viên Sư tư biển, Singapore Flyer, Sentosa, Gardens by the Bay…, sự khác biệt nổi trội của chương trình này so với các tour du lịch thông thường là:

- Các em tự thực hiện mọi thủ tục lên máy bay, xuất nhập cảnh, tự đi tàu điện từ sân bay về khách sạn, tự check-in và check-out khách sạn, tự tìm ra những điểm tham quan và ăn uống… theo sự hướng dẫn và giám sát của huấn luyện viên.

- Các em làm rất nhiều bài tập và thực hành kỹ năng thông qua các câu đố, trò chơi và thi đua nhóm trong suốt cuộc hành trình.

- Các em tự giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài để tìm ra thông tin cần thiết, tự khám phá cái hay, cái đẹp của Singapore, chụp ảnh của mình tại địa điểm nào đó và trình bày lại trước cả đoàn và huấn luyện viên sự phân tích và suy nghĩ của em về cái hay, cái đẹp mà mình vừa khám phá.

- Huấn luyện viên sẽ giúp các em tìm ra những điểm ăn uống ngon nhất nhưng rẻ nhất, những điểm tham quan thú vị nhất nhưng không đắt tiền, những nơi mua hàng đáng tin cậy với giá thấp nhất.

- Các em được tham quan các trường đại học lớn như National University of Singapore (NUS), Nanyang Technological University (NTU), Singapore Management University (SMU), vào giảng đường và gặp gỡ giao lưu với các vị giáo sư để hình dung ra được tương lai các em nếu học ở một đại học nước ngoài ra sao.

Sau chuyến đi 5 ngày, các em gần như đã chinh phục được hoàn toàn Singapore; thông thuộc tất cả các tuyến xe điện ngầm và hầu hết các tuyến xe buýt; nhớ rõ được vị trí của những điểm tham quan, ăn uống và mua sắm quan trọng; hiểu rành rọt mọi thủ tục hành chính và pháp lý cần thiết.

Trong chúng ta, ắt hẳn có những người đã từng đi du lịch đến Singapore theo tour một vài lần, tuy nhiên rất ít người trong chúng ta dám nói rằng mình có thể quay lại Singapore và tham quan một mình mà không cần người quen hoặc hướng dẫn viên. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là tất cả học sinh khi tham gia chương trình tham quan học tập này trong tương lai khi quay trở lại Singapore, các em hoàn toàn có thể tự đi một mình, thậm chí có đủ khả năng và tự tin để hướng dẫn người thân và bạn bè đi Singapore như một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Trong kỳ kế tiếp, chúng tôi sẽ mô tả cụ thể một chương trình tham quan học tập ở Singapore được tổ chức như thế nào khiến các em có thể học tập và có kinh nghiệm một cách nhanh chóng như vậy.

TRẦN HOÀNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.