Lớp học bóng đá của Keisuke Honda

Tối 2-6, tại Sân vận động Thống Nhất, TPHCM, 50 học sinh người Việt Nam và 50 học sinh người Nhật Bản, cùng độ tuổi 6-12, đang sinh sống tại Việt Nam, được lựa chọn sau khi đăng ký tham dự trên mạng, đã hết mình với “Lớp học bóng đá cùng Keisuke Honda” - Honda’s Soltilo Soccer School in Vietnam 2015.

Danh thủ Keisuke Honda, Nhật Bản, đã hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm tập luyện thể thao, kỹ năng và tinh thần bóng đá của anh cho trẻ em. Các em còn có dịp chụp ảnh lưu niệm và nhận áo có chữ ký của anh. Qua đó, ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp cuộc sống của danh thủ Keisuke Honda cho các em: “Sống là phải có ước mơ”, “Ước mơ làm chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn”. Đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, thiết thực để trẻ em có cơ hội tiếp xúc với bóng đá, từ đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ. Đây còn là dịp giao lưu văn hóa, thể thao giữa học sinh Việt Nam-Nhật Bản.

Sau đó là trận đấu giao hữu giữa đội bóng của Keisuke Honda với các cựu tuyển thủ đội tuyển Việt Nam trong 30 phút, với kết quả hòa 1-1.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.