Lòng tự trọng

- Có lẽ “ông trùm” giới vua sân cỏ bị sao quả tạ chiếu nên mới bầm dập, thở không nổi ông nha!

- Tui biết đang nói vị Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã gây sóng ở làng cầu quốc nội, đúng không?

- Ừ, bị tạm đình chỉ chức vụ trước đó không lâu hôm qua lại bị tấn công tới tấp tại Hội nghị BCH Vê-ép-ép lần 8  nhiệm kỳ VII (2014-2018). Tại đấy, ông ấy bị vài thường trực Vê-ép-ép lẫn một số ủy viên BCH “bụp”.

- Vấn đề này đã dự báo từ trước rồi. Cũng vì mùa bóng 2016 đã xảy ra quá nhiều sai sót của giới trọng tài khi điều hành các trận đấu gây bức xúc dư luận.

- Ngược đời một nỗi là ông Mùi vẫn tiếp tục tại vị khi nhận được 16/21 phiếu của ủy viên BCH.

- Trời ạ!? Chẳng hiểu là điều gì đang xảy ra nữa.

- Theo ông Mùi, ban trọng tài có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải.

- Kỹ lưỡng mà còn như thế hổng rõ chuẩn bị sơ sài ra thể thống gì? Về công tác trọng tài, tui vẫn nhớ “nổi” nhất là vụ trọng tài Hà Anh Chiến (liều lĩnh thổi phạt đền trong trận Thanh Hóa – SLNA và trọng tài Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng hợp lệ trong trận S.Khánh Hòa - QNK Quảng Nam… Ngoài ra, còn có 5 trọng tài và 3 trợ lý ở Vi-lít và 3 trọng tài ở giải hạng Nhất mắc lỗi nhận định…

- Ông trưởng ban bảo rằng các sai sót do chọn vị trí không tốt, trước trận gặp áp lực, không chuẩn bị tâm lý tốt, có sự chủ quan, thiếu tập trung… 

- Lại bao biện? Thật không hiểu nổi.

- Nên mới có chuyện nhiều quan chức hôm qua kêu gọi “cựu vua thẻ” rút lui. Như bầu Đức rất thẳng thắn: “Anh Mùi làm quá lâu lại có con trai, con rể làm trọng tài và thời gian qua công tác trọng tài có nhiều điều tiếng và quan điểm của tôi là nên nghỉ…”. Còn phó chủ tịch HĐQT công ty Vê-bê-ép Phạm Ngọc Viễn nói: “Chưa có năm nào sai sót của trọng tài nhiều như năm nay, đặc biệt nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các kết quả các trận đấu ở Vi-lít lẫn hạng Nhất…”.  Đấy là ý kiến của những quan chức, còn theo ông như thế nào?

- Tui nghĩ, vì lòng tự trọng ông Mùi cần rút lui chứ không nên tham quyền cố vị.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất