Long An và Đồng Tháp tất bật tìm quân

Tranh thủ khoảng thời gian nghỉ gần 1 tháng là cơ hội để cho những đội bóng chuẩn bị lực lượng khi sắp hết giai đoạn 1 V-League 2016. Đặc biệt là các đội bóng ở nhóm dưới đang “vật lộn” trong cuộc đua trụ hạng.

Khi Long An chưa quên được Diabate

Đồng Tháp và Long An những đội bóng từng được xem là “anh Hai” của bóng đá Đồng bằng sông Cửu Long. Song,  giờ đây cả 2 đại diện này đang trong tình cảnh hết sức khó khăn khi cùng nhau xếp  2 vị trí cuối BXH V-League 2016.

Với Long An, trước thành tích không như ý khi xếp vị trí thứ 13 trên BXH, chỉ có 8 điểm sau 11 vòng đấu. Chính kết quả này đã khiến BLĐ đội chủ sân Tân An có quyết định thanh lý chân sút Sunday nhằm tăng cường một ngoại binh chất lượng khác. Sunday là ngoại binh được Long An bổ sung từ vòng đấu thứ 3, khi trước đó Paul Emile không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.

Long An muốn mượn cầu thủ Kevin Huy Nguyễn (14, Hải Phòng). Ảnh: T.L

Với 9 lần ra sân, Sunday ghi được 4 bàn thắng, điều này hẳn nhiên không phải là một kết quả quá tệ cho một tiền đạo mới vừa hòa nhập đội bóng. Tuy nhiên, theo BHL đội bóng lý giải, ở Sunday còn quá nhiều hạn chế trong việc ghi bàn trước cơ hội dứt điểm, nếu làm được điều đó thì Long An đã có được những bàn thắng quan trọng trước các đối thủ. Để thoát đi và bắt kịp nhóm trên trước nguy cơ phải đá play-off vào cuối mùa này, Long An đang cần tìm một chân sút tốt hơn để cải thiện tình hình.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng cũng đánh tiến với Hải Phòng nhằm mượn cầu thủ Kevin Huy Nguyễn nhằm bổ sung cho giai đoạn 2 sắp tới.

Đồng Tháp cũng... bối rối

Còn với người “hàng xóm” Đồng Tháp, ứng cử viên cho chiếc vé xuống hạng ở mùa giải năm nay cũng đang ráo riết thay máu lực lượng nhằm chuẩn bị cho giai đoạn lượt về. Để  thực hiện cuộc lội ngược dòng thành công hẳn là chuyện rất khó, bởi lực lượng hiện tại của Đồng Tháp thì nhìn đâu cũng thấy  yếu.  Văn Quốc và Xuân Bình là 2 cái tên mà BHL đội bóng vừa thanh lý hợp đồng sau vòng đấu 11, bởi không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, và mới đây Đồng Tháp cũng đã mượn thành công tiền vệ Xuân Cường (Thanh Hóa).

Đồng Tháp muốn thử việc người cũ của SLNA là Kevin Bryan.  Ảnh: T.L

Vị trí mà BHL Đồng Tháp lo lắng nhất nằm ở hàng trung vệ và cũng có kế hoạch thay thế, khi Hoài Xuân và Minh Tâm còn quá ít kinh nghiệm để chinh chiến mặt trận V-League, vì thế thường mắc những sai lầm không đáng có. Trung vệ Đức Lộc đã được BHL Đồng Tháp nhắm tới, thế nhưng phía Cần Thơ vẫn chưa có câu trả lời.

Còn về ngoại binh, Simic đã ghi được 4 bàn cho Đồng Tháp, tuy nhiên khả năng hòa nhập và tương tác với người đồng đội trên hàng công là Samson còn quá nhiều hạn chế. Và rất có khả năng ngoại binh này sẽ được thanh lý. Đồng Tháp đã đánh tiếng thử việc với người cũ của SLNA là Kevin Bryan, thế nhưng thương vụ này cũng chỉ ở mức thương thảo và còn trông chờ vào khả năng thử việc của cầu thủ này.
Đã khó về tài chính nay lại hụt về  lực lượng, xem ra cả Long An và Đồng Tháp chẳng dễ dàng gì để thoát khổ ở giai đoạn lượt về V-League 2016.

NGUYỄN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng