Long An và Đồng Tháp lâm nguy

Không nằm ngoài nhận định ban đầu, kết thúc vòng đấu thứ 6, hai đại diện của bóng đá ĐBSCL là Long An và Đồng Tháp cùng rơi vào thế nguy hiểm khi trắng tay trên sân nhà. Thất bại trên đẩy Đồng Tháp rơi xuống cuối bảng, tạm xếp ngay phía trước thầy trò HLV Phạm Công Lộc chính là Long An ở vị trí thứ 13.

Giải mới đi qua được 6 vòng, chưa nói trước điều gì. Nhưng như SGGP Thể thao đã đề cập, với những đội thuộc diện "thân cô thế cô" như Đồng Tháp hay lực lượng mỏng của Long An, nếu bị rơi vào tình thế như hiện nay thì rất khó để thoát đi. Hãy nhìn xem, phía trước 2 đội này là HN T&T, QNK Quảng Nam, SLNA, Than QN, HA.GL thì chưa biết sẽ chọn đối thủ nào để làm trọng điểm níu kéo. Khu vực ĐBSCL còn có Cần Thơ vốn chưa thật sự ấn tượng từ đầu mùa, nhưng việc họ có những chiến thắng kịp lúc trên sân nhà đã giúp đội bóng này tạm thoát đi ở nửa đầu trên bảng xếp hạng.

Ngoài Đồng Tháp thì Long An đang là đội kế tiếp nằm trong tốp đèn đỏ… Ảnh: Nhật Anh

Những vòng đấu tới hẳn áp lực tâm lý sẽ đè nặng lên 2 đội bóng này. Ở vòng 7, Long An sẽ đến sân Thống Nhất gặp CLB Sài Gòn, sau đó ra Vinh gặp SLNA rồi về sân nhà đá “chung kết ngược” cùng Đồng Tháp. Còn với Đồng Tháp, vòng 7 sẽ ở tiếp sân Cao Lãnh gặp HN T&T, rồi đến sân Cẩm Phả gặp Than QN. Sau trận đấu với Long An ở vòng 9, Đồng Tháp sẽ đụng B.Bình Dương trước khi ra Vinh gặp SLNA…

Nhìn chung, xét về lịch thi đấu cũng như thực lực thì Đồng Tháp là đáng lo nhất. Dù rằng họ còn 1 trận chưa đá, nhưng đó là cuộc đối đầu với Thanh Hóa trên sân khách thì cũng khó để mà hy vọng điều gì. Chuỗi trận “chung kết” đến sớm với 2 cựu binh của bóng đá ĐBSCL, riêng Đồng Tháp thì lắm lo ngại đang đặt lên vai thầy trò đội bóng này khi ngoài điểm số, lịch thi đấu thì lực lượng cũng có phần không dồi dào so với 13 đối thủ còn lại.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.