Long An - SHB Đà Nẵng: Nhà nghèo vượt khó

* VTV6 và VPF trực tiếp 16 giờ 30

Hẳn nhiều CĐV của đội bóng Long An còn chưa quên thất bại nặng nề 3-7 ở lượt về mùa bóng năm ngoái, ngay cả khi thầy trò ông Ngô Quang Sang vẫn đang đầy đủ “binh hùng, tướng mạnh”. Thế cho nên, tiếp SHB Đà Nẵng ở trận lượt đi ngay trên sân nhà chiều nay, Long An rất muốn tận dụng ưu thế này để trả món nợ thua đau khi đó.

Đồng thời, Long An cũng muốn dành cho tiền vệ Nguyễn Thanh Hải một món quà trong ngày trở lại sân nhà. Hải trước là người của Long An, mới chỉ về đầu quân cho đội bóng sông Hàn hồi đầu mùa năm nay.

Long An đang khát chiến thắng để rời xa khu vực nguy hiểm ở cuối bảng xếp hạng  Ảnh: D. Phương

Về lý thuyết, Long An hoàn toàn có thể giành 3 điểm. Tuy nhiên, so sánh tương quan lực lượng, rõ ràng SHB Đà Nẵng trội hơn hẳn đội chủ nhà. Đấy là chưa kể, họ đang thoải mái ở nhóm dẫn đầu, không căng thẳng và phải chạy đua từng trận để tìm kiếm điểm số. Long An đang ở khu vực nguy hiểm, và cùng với Đồng Tháp, 2 đại diện của bóng đá miền Tây đứng trước những thách thức thực sự ở mùa bóng năm nay. Nếu không tự cứu mình, chẳng ai dám cứu họ.

Tính ở 5 trận gần nhất, phong độ của Long An không tốt. Họ để thua 3, hòa 1 và chỉ thắng được Đồng Tháp - đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở đáy bảng tổng sắp. Thế nhưng, cũng chưa biết chừng, khi tái ngộ với người quen Thanh Hải và SHB Đà Nẵng, thầy trò ông Quang Sang sẽ thể hiện được dáng dấp của đội cựu vương thuở nào, giống như những lần đội bóng sông Hàn đến Long An và trải qua cảm giác thất vọng cùng cực.

Trong lúc đó, SHB Đà Nẵng đang chạy đua để chen chân vào tốp 4. Hơi đáng tiếc cho ông Đức và các học trò vì chính họ tự để vuột khá nhiều cơ hội thuận lợi sau chuỗi 5 trận chỉ biết hòa và thua, bất kể được chơi trên sân nhà hay đá ở sân khách.

Dự đoán: hòa 1-1.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng