Long An giành quyền dự V-League 2017

(SGGPO).- Chiều nay, 23-9, trên Sân vận động Chi Lăng, Đà Nẵng đã diễn ra trận play-off quyết định đến tấm vé cuối cùng tham dự V-League 2017 giữa Long An (đứng áp chót V-League) và Viettel - đội chiến thắng ở vòng play-off giữa các đội bóng thuộc Giải hạng Nhất 2016.

Long An sẽ dự V-League 2017

Với tính chất quan trọng nên 2 đội vào cuộc khá thận trọng sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài người Thái Lan Mongkolchai Pechsri. Trong hiệp 1, dù được đánh giá nhỉnh hơn nhưng Long An không tạo được tình huống nào thật sự nguy hiểm về phía khung thành đại diện của Giải hạng Nhất.

Moi chuyện trở nên sáng sủa hơn cho Long An ở những phút đầu hiệp 2, đáng kể là pha kết thúc tìm đến cột dọc của Nguyễn Tài Lộc ở phút 57. Trong khi đó, dù tạo được 5-6 tình huống nguy hiểm trong hiệp này nhưng các cầu thủ của Viettel không thể xuyên thủng mành lưới thủ thành Nguyễn Tiến Anh.

Hòa nhau trong 90 phút 2 đội phải bước vào hiệp phụ. Và lúc này Long An đã thể hiện được bản lĩnh bằng bàn mở tỷ số 1 - 0 khi hiệp phụ thứ nhất trôi qua 5 phút, từ pha dứt điểm hiểm hóc của tiền vệ Huỳnh Tấn Tài.

Trong thời gian còn lại, Long An tìm đủ mọi cách để bảo vệ thành quả trong khi những pha lên bóng của Viettel không thể mang lại cho họ bàn gỡ hòa. Đáng tiếc nhất là cú ra chân đúng vào phút 120 của Đặng Văn Trâm đã bị thủ thành Tiến Anh hóa giải.

Niềm vui trụ hạng của Long An

Huỳnh Tấn Tài sau khi ghi bàn vào lưới Viettel

Tài Em (trái) chia vui cùng Tấn Tài

Chung cuộc Long An thắng Viettel 1-0 và tiếp tục trụ lại V-League. Trong khi đó, dù thua nhưng với màn thể hiện khá chững chạc, Viettel có một tương lai đầy hứa hẹn phía trước.

TRUNG TÍN
Ảnh: Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng