Lờn thuốc

Dù đã công khai từ đầu là sẽ áp dụng quy định không cho các CLB thưởng quá 500 triệu đồng/trận nhưng Công ty VPF phải dời quyết tâm sang mùa sau vì đến thời điểm này, tiền thưởng cho các trận đấu đã lên đến hơn 1 tỷ đồng. Ngay cả các ông bầu từng đứng tên sáng lập VPF cũng móc hầu bao vượt khung.

Người ta đang lo 6 vòng đấu cuối của V-League sẽ có tiêu cực bởi hiện còn đến 10 đội có nguy cơ rớt hạng. Vậy mà ngay cái chuyện “cấm thưởng vượt khung” VPF cũng đang bất lực thì có lẽ, để ngăn ngừa tiêu cực chỉ còn nhờ cậy vào nghiệp vụ của cơ quan an ninh.

Đây chính là điều khiến những người đã hy vọng vào VPF tỏ ý thất vọng. Bởi nói cho cùng, tiêu cực chẳng tự đến mà đều xuất phát từ nhu cầu của các đội bóng, đứng đầu chính là những ông bầu. Tiêu cực đa số chỉ phát sinh khi các đội cần điểm để trụ hạng chứ chuyện cầu thủ bán độ cũng khó xảy ra, nhất là khi cơ quan công an hoạt động khá hiệu quả từ đầu giải đến nay. Mà muốn chống tiêu cực liên quan đến chuyện xin - cho điểm, trừ phi chính các CLB phải tự trong sạch bản thân mình.

Nhưng cái việc rút tiền túi ra thưởng tỷ này, tỷ nọ tự thân cũng nói rằng chính những người đứng đầu còn thèm muốn thành tích nhiều hơn bất cứ ai. Còn suy nghĩ đó trong đầu, bệnh tiêu cực còn lờn thuốc. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Choong-kyun

HLV Park Hang-seo thay trợ lý trước đợt tập trung vào tháng 8

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có đề nghị VFF bổ sung thêm trợ lý khi ông Lee Young-jin khó trở sang Việt Nam đúng tiến độ tập trung của đội tuyển Việt Nam tới đây. Trợ lý mới mà thầy Park lựa chọn cũng đến từ Hàn Quốc.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.