Lờn thuốc

Dù đã công khai từ đầu là sẽ áp dụng quy định không cho các CLB thưởng quá 500 triệu đồng/trận nhưng Công ty VPF phải dời quyết tâm sang mùa sau vì đến thời điểm này, tiền thưởng cho các trận đấu đã lên đến hơn 1 tỷ đồng. Ngay cả các ông bầu từng đứng tên sáng lập VPF cũng móc hầu bao vượt khung.

Người ta đang lo 6 vòng đấu cuối của V-League sẽ có tiêu cực bởi hiện còn đến 10 đội có nguy cơ rớt hạng. Vậy mà ngay cái chuyện “cấm thưởng vượt khung” VPF cũng đang bất lực thì có lẽ, để ngăn ngừa tiêu cực chỉ còn nhờ cậy vào nghiệp vụ của cơ quan an ninh.

Đây chính là điều khiến những người đã hy vọng vào VPF tỏ ý thất vọng. Bởi nói cho cùng, tiêu cực chẳng tự đến mà đều xuất phát từ nhu cầu của các đội bóng, đứng đầu chính là những ông bầu. Tiêu cực đa số chỉ phát sinh khi các đội cần điểm để trụ hạng chứ chuyện cầu thủ bán độ cũng khó xảy ra, nhất là khi cơ quan công an hoạt động khá hiệu quả từ đầu giải đến nay. Mà muốn chống tiêu cực liên quan đến chuyện xin - cho điểm, trừ phi chính các CLB phải tự trong sạch bản thân mình.

Nhưng cái việc rút tiền túi ra thưởng tỷ này, tỷ nọ tự thân cũng nói rằng chính những người đứng đầu còn thèm muốn thành tích nhiều hơn bất cứ ai. Còn suy nghĩ đó trong đầu, bệnh tiêu cực còn lờn thuốc. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng