Lời xin lỗi

- Người ta đang bàn rất nhiều về những lời xin lỗi trước 200 triệu dân nước này sau thất bại “tan nát cõi lòng” của đội tuyển chủ nhà trước cỗ xe tăng Đức.

- Ông HLV trưởng cũng cho đó là ngày đen tối nhất cuộc đời ông.

- Chuyến này kiểu gì ông Sờ-co-la-ri cũng phải chịu búa rìu dư luận. Vì sự bất lực của mình khi không có chút dấu ấn nào trong trận cầu mà Bờ-ra-xin đá chẳng khác đội bóng cấp huyện.

- Việc đó là đương nhiên. Chắc chắn, ông già bảo thủ này phải giơ đầu chịu báng do cái tội trước Quợt Cúp không gọi những cầu thủ tài năng như Ka-ka, Rô “vẩu”, Rô-bi-nho, Pa-tô, Câu-ti-nhô… vào đội tuyển.

- Ông ta sẽ phải trả giá đắt vì tính độc đoán của mình. Nhưng chuyện đó để sau hẵng  tính. Còn lúc này, dù đang chìm ngập trong đau đớn vì thất bại nói trên, nhưng nếu bình tâm suy xét, người ta vẫn rất ấn tượng với lời xin lỗi mà những người vừa kể đã thốt ra. Mà cũng cam đoan rằng, những lời xin lỗi ở đất nước Bờ-ra-xin không phải chỉ nói suông. Nó sẽ bắt đầu cho việc họ làm lại một cách nghiêm túc, gần nhất là ở Ô-lim-píc 2016 và Quợt Cúp 2018 tại Nga.

- Điều này lại chẳng giống ở ta chút nào?

- Không giống???

- Ngành nào không biết, chứ riêng lĩnh vực bóng đá thì Việt Nam thuộc diện vô địch về khâu “đổ lỗi”.

- Nói vậy có quá đáng không chứ?

- Hãy nhìn lại xem, sau bao nhiêu thất bại, từ đội tuyển Việt Nam cho tới đội tuyển U23 tại đấu trường khu vực trong vòng 5 năm qua, thế nhưng chẳng thấy sự trở lại mạnh mẽ nào của các đội tuyển. Thay vào đó là sự bạc nhược ngày một nặng thêm, còn trách nhiệm vẫn chỉ là trách nhiệm tập thể.

- Nên không thể đòi hỏi bóng đá Việt Nam lột xác?

- Nó chỉ lột xác khi lãnh đạo nền bóng đá là những người có lòng tự trọng và tính liêm sỉ cao.

- Đúng là trông người mà ngẫm đến ta…

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất