Lời thỉnh cầu của VĐV

Thưa các chú, các bác ở Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT.

Đây là ý kiến của các VĐV chuẩn bị dự Olympic Rio de Janeiro 2016, khi nhờ Hai Sài Gòn nêu dùm trên mặt báo.

Số là đến giờ các tuyển thủ quốc gia còn đang khá lo lắng. Họ không biết trang phục của đoàn thể thao Việt Nam tại Thế vận hội Brazil 2016 có ra hồn vía gì không, hay luộm thuộm như 4 năm trước trên đất Anh thì thật bẽ mặt.

Cụ thể, vừa rồi có VĐV TDDC than thở: “Olympic là ngày hội thể thao thế giới. Ở nơi đó không chỉ thi thố tài năng mà trong lễ khai mạc và bế mạc còn là cơ hội ăn mặc đẹp để thấy rằng người Việt không tệ ở gu thẩm mỹ. Chẳng dám đòi hỏi các VĐV của ta sẽ “diện” như VĐV xứ Hàn, Nhật hoặc Thái… nhưng cũng mong trang phục của đoàn Việt Nam không còn xộc xệch như ở Olympic London 2012..”

Hỏi ra mới biết, các VĐV mặc size M thì được giao cho L hoặc XL rồi giày cũng xấu xí, lớn hơn cỡ chân. Phần đồ vest đúng ra cần gọn gàng, cân đối nhưng ta trông thùng thình như đi… hát bội. Về vấn đề này có VĐV huỵch tẹt: “Trong khoảng 200 quốc gia dự Olymlic London 2012 thì đoàn VĐV Việt Nam mặc đồ nằm trong tốp xấu nhất(!?)”

Việc đồng loạt nhiều VĐV cùng lên tiếng về chuyện trang phục rõ ràng là rối chứ chẳng đùa. Nên mới nói, lần này nếu không có sự thay đổi thì cũng xin đầu hàng Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL. Nói cách khác là xin lỗi, chịu không nổi.

Chắc đọc đến đây nhiều chú, nhiều bác bảo rằng nước ta còn nghèo không thể so với các quốc gia phat triển.

Thực tế các VĐV biết việc đó nhưng điều mà họ muốn Hai Sài Gòn nhắn nhủ là cần tính toán với nhà thiết kế, đơn vị may làm sao để các loại trang phục của VĐV khi dự lễ khai mạc, bế mạc cần vừa vặn với cơ thể, được làm từ chất liệu thoáng mát khi lần này thi đấu trên đất Brazil vốn nóng nực. Qua đó cũng muốn nhắn nhủ, nếu được cần làm một bộ “chuẩn” để sử dụng không chỉ tại kỳ Olympic này mà có thể cả những kỳ đại hội thể thao quốc tế khác. Còn mỗi đời trưởng đoàn một kiểu đồ thùng thình trông tội nghiệp cho VĐV quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác