Lợi thì có lợi...

- Này, ông bạn? Hôm qua trên một tờ báo có đề cập việc chuyển giao sân vận động (cấp tỉnh) cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp quản lý, tui thấy việc này có vẻ hợp lý nghen.

- Các sân bóng vốn được xem như tài sản của UBND các tỉnh, thành phố giao cho Sở VH-TT- DL quản lý, điều hành lâu nay hả?

- Ừ, nó được coi là xu hướng chung của bóng đá Việt Nam hiện nay. Sẽ chẳng còn kiểu cái gì các CLB cũng phải “xin” Sở nữa.

- Liệu có được không đó?

- Theo tính toán, tính đến nay duy nhất sân Pleiku là sân bóng do Tập đoàn HAGL xây dựng mới và đội bóng phố núi được quyền sử dụng một cách khá thoải mái. Gần hơn một chút, “bầu” Hiển vừa cho biết HN T&T có đề xuất xin UBND thành phố Hà Nội giao sân Hàng Đẫy cho họ quản lý. Nếu được, coi như tình hình cải thiện dần vì trước đó SLNA, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa... đã thực hiện quá trình chuyển giao tương tự.

- Ông nói cũng khá hợp lý. Vì như tui biết, lâu nay các đội bóng không hoàn toàn chủ động trong việc sử dụng sân bóng mà buộc lệ thuộc vào Sở VH-TT-DL hoặc cao hơn là UBND tỉnh. Song, cũng từ đó lại nảy sinh nhiều thứ phức tạp khác chứ chẳng dễ như ông nghĩ.

- Hừm…! Ông thiệt là chậm tiến. Theo tui, việc chuyển giao sân vận động từ Sở VH-TT&DL sang CLB bóng đá quản lý chỉ có lợi. Đấy là CLB có quyền tu sửa, chỉnh trang, bảo vệ sân đẹp hơn để phục vụ thi đấu. Sẽ không còn tình trạng nhếch nhác, xuống cấp vì được quản lý, chăm sóc tốt… Một vấn đề đáng lưu ý nữa là toilet sẽ được cải thiện tốt, chẳng còn tình trạng dơ bẩn, hôi thối nữa. Sướng chưa?

- Nói thì nghe thấy khoái đó, nhưng tui muốn hỏi là có nhiều thứ khác sẽ nảy sinh ông tính tới chưa?

- Nảy sinh cái gì?

- Là điền kinh và các môn thể thao khác liên quan có được sử dụng sân dễ dàng như trước không? Hay là tới lúc đó phía đội bóng lại giở ra giọng kẻ cả rồi đối xử tệ với những môn khác, nếu thế ông tính sao?

- Ờ, thú thật vụ này tui chưa nghĩ tới.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất