Lợi thế cho nhà ĐKVĐ

Tour de France 2016 công bố lộ trình

ASO – BTC của Tour de France – vừa cho công bố lộ trình thi đấu của Grand Tour trên đất Pháp vào năm sau, năm 2016, và theo nhận định của giới chuyên môn, đây là lộ trình rất phù hợp với kỹ năng của đương kim Áo vàng Tour de France. Nghĩa là, Chris Froome (Anh quốc, Sky) đang đứng trước cơ hội lớn trở thành cua-rơ 3 lần vô địch Tour de France.

Chris Froome (trái) trong buổi BTC công bố lộ trình Tour de France 2016.

Lộ trình của Tour de France 2016 sẽ bao gồm 2 chặng đua cá nhân tính giờ và 11 chặng leo đèo đầy khó khăn đòi hỏi một tay đua với sở hữu các kỹ thuật toàn năng tương tự như tay đua người Anh vốn là nhà ĐKVĐ. Cuộc đua có tổng chiều dãi quãng đường 3.519km sẽ tiến vào rặng Pyrenees trước khi bước vào rặng Alpes, tương tự như lộ trình của Tour de France 2015, sau đó, nó sẽ tiếp tục đi ngược chiều kim đồng hồ trên lãnh thổ nước Pháp (đây là lần thứ 2, lộ trình giải đấu đi ngược lại với truyền thống khi các chặng đua đi ngược theo chiều kim đồng hồ thay vì thuận theo chiều kim đồng hồ).

Những lộ trình thi đấu cả ở các chặng đua cá nhân tính giờ lẫn ở các chặng đua leo núi luôn đặt Froome vào một vị thế cực kỳ thuận lợi, trong khi đó, các chặng đua đồng bằng lại không chiếm nhiều ưu thế ở giải đua sẽ diễn ra vào năm sau. Chính Froome cũng buộc phải thừa nhận, Tour de France 2016 còn phù hợp với anh hơn cả Tour de France 2015: “Tôi nghĩ đó là một cuộc đua hoàn hảo. Và chặng đua hoàn hảo nhất có lẽ là Mont Ventoux”.

Tour de France 2016 sẽ diễn ra hoàn toàn trên lãnh thổ nước Pháp, khởi đầu từ Mont Saint Michel vào ngày 2-7-2016 và kết thúc ở Paris vào ngày 24-7 như lệ thường.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Casemiro mới thực sự là cầu thủ Man United cần

Làm thế nào gỡ rối cho Man United: Mua Casemiro hay Aubameyang?

Manchester United phải bắt tay làm lại từ đầu sau bước nhập cuộc tệ hại ở Premier League. Giới thạo tin cho rằng họ sẽ săn tìm trên thị trường chuyển nhượng để cải thiện một số vị trí cần thiết, trước mắt là thay đổi tiền đạo và tìm cầu thủ thu hồi bóng giỏi.

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Tốc độ