Lời tâm tình của người sắp ra đi- Steven Gerrard

17 năm trời một lòng sống với Liverpool để rồi đêm thứ Bảy tới là lần cuối cùng đội trưởng Steven Gerrard chơi tại sân Anfield. Anh cho rằng đã tới lúc rời khỏi Liverpool, rời khỏi Premier League.

Liverpool tiếp Crystal Palace vào thứ Bảy tới là trận cuối cùng trên sân nhà Anfield của The Kop và cũng là trận đấu chia tay người hâm mộ tại sân nhà của tiền vệ đội trưởng Steven Gerrard. Người đội trưởng tài hoa của Liverpool thừa nhận anh đang rất sợ tiếng còi kết thúc trận đấu với Crystal Palace bởi đó là thứ cảm giác mà anh chưa bao giờ phải trải qua. Suốt sự nghiệp Gerrard đã cống hiến cho Liverpool dù anh rất nhiều lần nhận lời mời từ Chelsea, Manchester United, Real Madrid và Inter Milan.

Steven Gerrard đang tập luyện cho trận chia tay Anfield.

Người đồng đội cũ và là bạn thân Jamie Carragher bảo rằng: Gerrard không thể khóc khi tiếng còi trận đấu với Palace kết thúc nhưng Gerrard bảo rằng đó là thứ cảm xúc mà chắc chắn anh khó kiểm soát nổi dù thực lòng anh không muốn chảy nước mắt trong ngày chia tay Anfield. Gerrard cho biết từ khi công bố quyết định sang Mỹ thi đấu cho LA Galaxy, anh đã sợ tiếng còi kết thúc trận đấu với Palace chứ không phải tới tận bây giờ. Đơn giản, tôi quá tiếc nuối những thứ ở đây nhưng đã tới lúc phải nói lời chia tay. Tôi đã quá già để tiếp tục chơi bóng tại Premier League bởi vì chỉ vài tuần lễ nữa đã bước qua tuổi 35.

Cảm xúc bịn rịn với Anfield là không thể tránh khỏi. Không những Xabi Alonso hay Luis Suarez chỉ vài năm ở Anfield nên ra đi chẳng có gì bịn rịn dù người hâm mộ rất tiếc nuối tài năng. Anh cũng như Robbie Fowler, Carragher lớn lên và thi đấu quá lâu cho Liverpool nên rất khó để nói lời chia tay. 

Gerrard tỏ ra rất khiêm tốn về những cống hiến hết mình cho 17 năm ở Anfield. Anh bảo rằng không xứng đáng với điểm 10. Anh tự đánh giá trận đấu hay nhất của mình là trận chung kết Champions League năm 2005 mà anh là đầu tàu đưa Liverpool quật ngược AC Milan ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để giành chức vô địch, đạt điểm 9. Trận đấu với Manchester United hồi tháng 3 vừa qua khi anh vừa vào sân thay người đã lập tức nhận thẻ đỏ là trận dở nhất và xứng đáng với điểm 0.

Chúng ta hãy chờ xem Gerrard phản ứng như thế nào ở thời điểm kết thúc trận đấu Liverpool – Crystal Palace vào thứ Bảy tới. Một tượng đài sống ở Anfield đành phải ra đi dù HLV Brendan Rodgers đã cố giữ lại nhưng không thành.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.