Lời tạm biệt của Mourinho!

"Tôi muốn cảm ơn tất cả các cổ động viên của Chelsea về thứ mà tôi tin là một câu chuyện về tình yêu không bao giờ kết thúc. Tôi mong ước mọi thành công vĩ đại sẽ đến với câu lạc bộ, một câu lạc bộ sẽ mãi kết nối với tôi đến những thời khắc của lịch sử đã qua. Tôi mong rằng tất cả các cầu thủ sẽ hạnh phúc trong bóng đá và trong cuộc sống gia đình của họ nữa” - đó là những lời cuối cùng trước khi ông Jose Mourinho ra đi. Lời giã biệt này được đăng tải trên trang web của câu lạc bộ. Thế là, Chelsea quả thật đã chia tay với người “anh hùng” lớn nhất của mình!

Một lượng cổ động viên Chelsea không nhỏ – những người rất bàng hoàng khi nghe tin Mourinho ra đi - đã tập trung đến Stamford Bridge vào sáng thứ năm (giờ Luân Đôn) để bày tỏ “sự ủng hộ và cảm kích” với người đã mang lại ngôi vô địch Premier League đầu tiên cho họ sau 50 năm chờ đợi. Một số người đã la toáng lên: “Hãy mang con người đặc biết ấy trở lại đây cho chúng tôi”. Một số khác giương cao tấm băng rôn có dòng chữ: “Mourinho – hoàn toàn là người giỏi nhất”.

Khi Mourinho nói mình tự hào khi được làm việc tại Chelsea, miêu tả rằng quãng thời gian ở đây chính là “một giai đoạn tuyệt vời và giàu cảm xúc”, ai cũng biết ông yêu mến Chelsea đến mức nào. Nhưng ông đã phải ra đi theo miêu tả của câu lạc bộ là “do sự đồng thuận đến từ hai phía” – nghĩa là chẳng phải ông bị sa thải, cũng chẳng do ông tự ý từ chức. Vậy thì do cái gì? Sau cuộc cãi cọ ầm ĩ với ông chủ Roman Abramovich sau trận hòa thất vọng trước Rosenborg, những gì người khác muốn hiểu, người ta đã hiểu. Thì vậy, đành tạm biệt ông!

Tạm biệt ông, một “gã điên”, “kẻ dở hơi”, “tên hợm hĩnh”, “gã báng bổ” (trong mắt người người không ưa ông) và là một nhà cầm quân tài năng, một tay đàn ông sẵn sàng tự chịu trách nhiệm, một con người có cá tính mạnh mẽ, một kẻ thật thà, và là một “đại ca” của các học trò trước khi trở thành thầy của họ!

Chelsea vẫn còn nợ ông một lời cảm ơn chính thức với những gì mà ông đã làm cho họ.

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!