Lời nguyền Champions League

Lần đầu tiên trong 4 năm qua, Premier League có đến 4 đại diện ở vòng knock-out nhưng sẽ chẳng ai ngạc nhiên nếu họ chỉ còn phân nửa số đó ở vòng tứ kết. Đức cũng có 4 đại diện ở vòng 16 đội nhưng có lẽ cũng chỉ phân nửa số đó vượt ải.

Ta hãy cùng dự báo về những đội góp mặt ở tứ kết: Đấy có thể là Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, Bayern Munich, Dortmund, Chelsea, Manchester United và Paris SG.

Ở vòng tứ kết này, có thể phân định nhóm 4 đội siêu mạnh (gồm Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich và Chelsea) và 4 đội thứ yếu (Atletico Madrid, Dortmund, Manchester United và Paris SG). Việc bốc thăm tứ kết không phân biệt quốc gia nên nếu Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich và Chelsea tránh được nhau, họ có thể là những đội chạm trán nhau ở bán kết.

Chelsea (Ivanovic, trái) liệu có ngăn được Real Madrid (Cristiano Ronaldo) hoàn thành cú decima mơ ước.

Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich và Chelsea tất nhiên là những đội mạnh nhất hiện thời và họ hoàn toàn xứng đáng vươn tới đỉnh cao. Hãy hình dung một vòng bán kết tuyệt vời với các cặp đấu: Real Madrid - Bayern Munich và Barcelona - Chelsea; hoặc Real Madrid - Chelsea và Barcelona - Bayern Munich; thậm chí là tình huống Real Madrid phải loại Barcelona trong lúc Bayern chạm trán Chelsea.

Trong bối cảnh nào thì một trận chung kết giữa Bayern và ai trong số 3 đội còn lại cũng đều xứng đáng gọi là trận chung kết trong mơ. Nhưng trong lịch sử Champions League dường như vẫn tồn tại một “lời nguyền” khiến không một nhà vô địch nào bảo vệ được danh hiệu của họ. Nếu quy luật (hay lời nguyền) đó hiển hiện, có nghĩa là Bayern sẽ phải nhường ngôi cho dù có vào được chung kết.

Ở Tây Ban Nha, cánh báo chí lại đúc kết một quy luật khác ở Champions League: chưa đội nào vào chung kết 3 năm liên tiếp, nên sau 2 mùa tung hoành (đúng hơn là khi đã vào chung kết 3 lần trong 4 năm) Bayern sẽ phải dừng chân ở bán kết! Có thể lắm, như vậy ta có thể chờ đón trận chung kết giữa Chelsea và bộ đôi Tây Ban Nha, không chừng đây sẽ là năm Real Madrid hoàn thành ước nguyện decima của họ

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tomic và Kyrgios

“Trò chơi con nít” của Bernard Tomic và Nick Kyrgios: Chửi nhau trên MXH, thách đấu 1 triệu USD, có thể đấu cả… quyền Anh

Trong khi những tay vợt hàng đầu thế giới đang đấu với nhau để tìm ra Kẻ mạnh nhất ở Roland Garros 2022, thì Bernard Tomic và Nick Kyrgios đang đấu với nhau để tìm ra Kẻ giành chiến thắng trong “Trò chơi con nít” trên mạng xã hội. Cuộc chiến giữa 2 gã trai “con nít” của làng quần vợt Úc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thể sẽ phải phân định thắng thua bằng một trận đấu quần vợt trị giá 1 triệu USD, không loại trừ khả năng… đấu cả quyền Anh!