Lời khuyên của Zlatan Ibrahimovic với Martin Odegaard

Ấn tượng với màn trình diễn của cầu thủ 16 tuổi bên phía đội tuyển Na Uy ở trận giao hữu vừa qua, đội trưởng tuyển Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic cho rằng nếu muốn tiến bộ hơn nữa “thần đồng” Na Uy cần phải thoát khỏi sự chăm sóc của cha mình.

Tháng 5 vừa qua, Martin Odegaard trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân ở La Liga trong màu áo Real Madrid. Anh được xem là “thần đồng” của bóng đá Na Uy và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở Bernabeu. Tuy nhiên, Odegaard gần như “mất tích” ở đội B cùng với HLV Zinedine Zidane.

Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đối đầu với Odegaard trong trận giao hữu Thụy Điển và Na Uy hôm thứ Hai vừa qua. Ngôi sao PSG nhận xét màn trình diễn của Odegaard khá tốt, chơi một cách đơn giản và ít để mất bóng nhưng cậu ta cần một thời gian dài nữa để vươn lên tầm ngôi sao.

Zlatan Ibrahimovic khuyên cầu thủ tuổi teen Martin Odegaard.

Ibrahimovic cho rằng muốn nhanh hơn thì Odegaard nên thoát khỏi sự kèm cặp của cha ruột mình. Khi Odegaard gia nhập Real Madrid hồi tháng Giêng 2015 có thỏa thuận cha ruột của Odegaard là Hans Erik Odegaard làm HLV đội trẻ Real Madrid. Cuộc sống của Odegaard ở Real Madrid được cha chăm sóc từng li từng tí. Chính vì thế, Ibrahimovic khuyên “Thật khó khi Odegaard luôn có cha bên cạnh. Đầu tiên, cậu ta phải trưởng thành, trở thành người đàn ông thực thụ và cố thoát khỏi cái bóng của cha mình. Có như thế anh mới tỏa sáng được trên sân cỏ”.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất