Lời hứa trung thành của Sarri

Bản hợp đồng triển hạn Maurizio Sarri (ảnh) mà Aurelio De Laurentiis đơn phương thực hiện là điều có thật. Nhưng giới chuyên môn còn ngạc nhiên hơn khi bản hợp đồng mới đó không có bất cứ điều khoản nào cho phép nhà cầm quân từ bỏ Napoli. Báo giới gọi điều đó là cách Sarri tỏ lòng trung thành với CLB thành Naples.

Maurizio Sarri đã trải qua một mùa giải thành công lớn lao cùng Napoli và CLB tất nhiên phải tính đến chuyện triển hạn cho ông. Nhưng câu chuyện trở nên rối rắm khi ông bầu AC Milan Silvio Berlusconi lên tiếng khen ngợi Sarri trong một diễn đàn tranh cử ở Naples. E sợ đối thủ sẽ cướp mất HLV của mình, Chủ tịch Napoli Aurelio De Laurentiis đã quyết định triển hạn hợp đồng mà không cần thông báo cho Sarri, nhưng báo chí loan tin rằng việc ông không tăng lương cho nhà cầm quân của mình đã nảy sinh căng thẳng.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào Napoli có thể triển hạn mà không thông qua Sarri. Qua tìm hiểu, người ta biết rằng khi chuyển đến từ Empoli năm 2015, Sarri đã chịu lép khi chấp nhận điều khoản quan trọng nhất trong bản hợp đồng là CLB có quyền tự động triển hạn hoặc cắt hợp đồng vào cuối mỗi mùa bóng.

Hôm qua, De Laurentiis đã thanh minh với báo giới là ông và Sarri đã thông qua bản hợp đồng mới, và vị HLV 57 tuổi bày tỏ lòng biết ơn CLB khi được tăng lương (từ 750.000 EUR lên 1,5 triệu EUR/năm). Theo website Gianluca Di Marzio, bản hợp đồng mới này có thời hạn 3 năm, song điều bất ngờ là các điều khoản giải phóng hợp đồng đã bị dẹp bỏ.

Như vậy là cho đến khi mãn hợp đồng, Sarri sẽ không thể rời bỏ Napoli nếu không muốn phải bồi thường, hợp đồng. Chi tiết này cho thấy niềm tin mà Sarri dành cho CLB là rất lớn. Chiều tối qua, Sarri đã giải thích điều đó trong cuộc trả lời phỏng vấn Radio Kiss Kiss Napoli: “Khi tôi đến Filmauro với ông chủ tịch, ông đối xử với tôi như người nhà. Tôi thực sự cảm thấy mình là một phần của gia đình này, và ông đề nghị tôi một hợp đồng vượt mức ở mọi khía cạnh. Bản hợp đồng mà ông không cần phải ký thêm khi tôi đã thực sự có rồi. Ông ấy đã thực hiện một điều rất quan trọng, tôi rất vui vì ông thừa nhận những gì chúng tôi đã hoàn thành. Nếu tôi vươn đến đẳng cấp này thì tôi phải biết ơn ông ấy vì đã chọn tôi ở mùa trước".

Cùng với Sarri, Napoli đã giành ngôi Á quân Serie A sau hơn 3 thập niên và giành quyền vào thẳng vòng bảng Champions League. Sarri nói: “Nhạc hiệu Champions League vẫn còn là thanh âm kỳ lạ và rất khó thích ứng. Chúng tôi chỉ hy vọng sẽ đến với giải một cách bình thản, nhưng chúng tôi chờ xem nhạc hiệu đó sẽ ảnh hưởng thế nào khi nó vang lên trên sân bóng của chúng tôi”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

Virgil van Dijk hoặc Joe Gomez hiện chỉ tập trung tích lũy thể lực.

HLV Klopp bảo vệ hết mức các trung vệ hàng đầu

HLV Jurgen Klopp khẳng định Liverpool sẽ không chấp nhận bất kỳ sự mạo hiểm nào đối với Virgil van Dijk hoặc Joe Gomez cho đến khi các trung vệ trụ cột này hoàn toàn sẵn sàng để trở lại sân cỏ.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Kylian Mbappe sẽ bỏ túi cả núi tiền nếu chấp nhận ở lại Paris

PSG đề nghị 160 triệu euro để giữ chân Mbappe

Kylian Mbappe, Paris Saint-Germain và Real Madrid, mối tình tay ba chưa có hồi cuối. Thế trận giằng co giữa các bên vẫn đang diễn ra mà không biết trước kết quả. Bây giờ, CLB Paris quyết định trút hết hầu bao để đề nghị cầu thủ triển hạn đến năm 2026 với giá 32 triệu euro mỗi năm. 

Các giải khác