Hậu vụ ẩu đả lần 2 tại sân Vinh

Lỗi của các bên được “kéo” giảm đến bất ngờ

Trong buổi họp đối chất tay ba giữa TCDK.SLNA, XM Hải Phòng và BTC giải nhằm mổ xẻ vụ bạo loạn đẫm máu tại sân Vinh, VFF đã ra bản kết luận cho biết “chỉ có 100 CĐV Nghệ An tràn xuống sân và trong đó chỉ có 20 hooligan trực tiếp tham gia cuộc ẩu đả và truy đuổi các CĐV Hải Phòng”. Đây là một bản kết luận khá nực cười từ VFF vì… ai ai cũng đã thấy rõ những gì thật sự đã xảy ra qua hình ảnh đăng tải trên báo chí, và qua truyền hình trong những ngày qua.

Trong khi đó, các con số chi tiết khác trong vụ ẩu đả cũng đã được các bên hữu quan “giảm thiểu thiệt hại” xuống đến mức bất ngờ. XM Hải Phòng “đồng ý” với con số 800 CĐV đã đến sân Vinh trên 25 ô tô, trong đó có 8 người bị thương (3 người bị thương nặng) và 6 ô tô bị hư hỏng (vỡ kính). Còn bệnh viện 115 Nghệ An cho hay chỉ tiếp nhận 5 trường hợp CĐV bị thương, trong đó có 1 người bị thương ở đầu.

Lỗi của XM Hải Phòng là không nắm chắc số lượng CĐV đến Vinh, để CĐV đốt pháo sáng và mang gậy vào sân quá quy định, tham gia ẩu đả và ném đá khi bị tấn công. Lỗi của phía SLNA và BTC sân là bố trí lực lượng an ninh quá mỏng, không lường trước được tình hình xấu, có dấu hiệu chủ quan, phản ứng với tình huống quá chậm, không phân biệt được các hành động cổ vũ với các hành động quá khích của CĐV…

Khi mà hai bên – dù đã chấp nhận ký vào bản kết luận – vẫn còn tố nhau ngược xuôi (XM Hải Phòng tố là đã báo trước với BTC sân sẽ có gần 1.000 CĐV ra sân Vinh (?) trong khi SLNA cáo buộc các CĐV Hải Phòng đã khơi mào cuộc chiến bằng trận mưa đá dù không hiểu gạch, đá có sẵn ở đâu ngay trong khán đài sân Vinh?), trách nhiệm và phần lỗi của BTC giải, của VFF vẫn chưa được làm rõ. Và sự vắng mặt của cả Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn trong cuộc đối chất này chắc chắn sẽ còn gây nhiều bức xúc trong giới CĐV hâm mộ bóng đá chân chính Việt Nam.

Ng.Linh

Thông tin liên quan

- Ban tổ chức sân thừa nhận yếu kém về mặt an ninh

- Dấu hiệu bao che

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?