Lỗi của ai?

- Thú thật với ông là đến giờ, tui vẫn không thể tiêu hóa hết trận thua 0-3 của Việt Nam trước Thái Lan trên sân nhà thuộc vòng loại Qượt Cúp 2018.

- Ông anh hay trầm trọng hóa vấn đề. Thật ra, việc thua người Thái vào đêm 13-10 chẳng có gì ầm ĩ. Hãy đón nhận nó một cách bình thản đi.

- Bình thường sao được, trong khi trước đó ta đã chơi rất hay với I-rắc. Nói cách khác, suýt chút nữa có thể hạ đội bóng hàng đầu châu lục, thế thì việc thua Thái Lan là không thể chấp nhận.

- Ông lại bị bệnh sĩ nữa rồi. Thứ bệnh mà Vê-ép-ép đang mắc phải và không chịu chữa trị nên đang trở thành di căn, rất nguy hiểm.

- Nói thế nào đây chứ? Nếu có, chỉ có thể trách ông Miu-ra tài năng kém mọn nên mới ra nông nỗi. Tui luôn nghĩ, ta không thua người Thái.

- Thôi, đừng phân bua nữa. Ngược lại nên cảm ơn ông Miu-ra.

- Họa có điên à? Đã dẫn dắt đội tuyển thất bại còn cảm ơn sao?

- Cảm ơn vì ông thầy người Nhật dám cho Việt Nam chơi đôi công với Thái Lan, để từ đấy mới thấy năng lực của bóng đá ta đang ở đâu.

- Thế à?

- Ông Miu-ra dám đá 5 ăn 5 thua, cái đó là mấu chốt vấn đề.

- Nói như ông cũng có cái lý.

-  Vì thực tế, nếu như lúc này ta mà thắng người Thái thì đúng là… nguy kịch. Bởi nó chỉ là hiện tượng nhất thời, chứ không phản ánh hết bản chất của cả nền bóng đá. Vì có gì đi nữa cũng đang thua Thái Lan, tất nhiên là cả mọi mặt.

- Như thế đúng là chán. Thà thua, thua nặng để còn có cơ hội sửa sai. Chứ vừa rồi Việt Nam mà thắng Thái Lan thì mọi thứ thối nát nhất đã bị lấp liếm, che đậy hết.

- Giờ ông đã hiểu ra vấn đế. Vậy thì cũng nói thẳng, có thua cũng đừng nên xấu hổ. Đáng hổ thẹn là ta dở tệ mà cố chống chế vụng về. Nên mới bảo, lỗi của ông Miu-ra chỉ có 1 nhưng lỗi của Vê-ép-ép lên đến 10. Và cũng xin nói luôn, ai có trách nhiệm thì nên rút lui đi, đừng cố chịu đấm ăn xôi nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác