Lời cảnh tỉnh

- Mấy ngày nay thấy dư luận nói nhiều đến đội tuyển quốc gia mà “quên” lứa U19, lại thấy mừng. Mong là cứ đà này kéo dài, có khi tốt cho nền bóng đá và cả cho mấy đứa nhỏ nữa.

- Ừ! Còn mấy tháng qua báo chí viết, chụp, quay loạn cào cào về U19 Việt Nam, khiến bao nhiêu người lọt vô mê hồn trận, còn tụi nhỏ cứ tưởng mình là thánh, là tướng, dễ chết như chơi.

- Cần cảnh tỉnh bọn nhóc. Chứ nói như một vài ý kiến gần đây là năm nay tại Vi-lít 2015, với thành phần gồm những cầu thủ U19 sẽ biến Vi-lít thành… giải Ngoại hạng Anh có khi quá đà.

- Nhưng cũng cần thừa nhận, lứa U19 đá hay chứ đâu có tệ, bằng lối chơi nhuyễn, kỹ thuật, đẹp mắt và “phe phờ-lây”.

- Không ai phủ nhận, nhưng đó chỉ ở sân chơi trẻ. Họ có thể phô diễn kỹ thuật học được ở “trường Tây”, nhưng lên Vi-lít không dễ chút nào đâu nghen!

- Lý do nào nói vậy?

- Mới đây, trong giải giao hữu do HAGL tổ chức trên sân Pleiku, lứa “gà nòi” của bầu Đức đã không chịu nổi nhiệt, chấp nhận thất bại trước tân binh Vi-lít Sanna Khánh Hòa.

- Một trận thua trước lính mới như đội bóng phố biển, chứng tỏ đại diện Tây Nguyên còn nhiều việc phải làm. Không đơn thuần như nhiều người lầm tưởng là cứ “bốc” lứa cầu thủ trẻ này lên đội 1 đá Vi-lít là xong xuôi mọi việc.

- Qua những trận đấu như thế mới thấy được lứa U19 HAGL đang còn  khiếm khuyết, nên làm gì để khắc phục các điểm yếu.

- Cần thật nhiều những trận đấu như vậy. Vì xét cho cùng, ngay cả một số CLB giàu truyền thống như ĐTLA hay Đồng Tháp bao phen còn “lên bờ xuống ruộng” khi đá tại Vi-lít thì lứa “gà chọi” này nhằm nhò gì. Bởi, họ chỉ mới thử lửa ở vài giải đấu trẻ cấp khu vực cũng như VCK U19 châu Á trong thời gian qua mà thôi.

- Thời gian không còn nhiều để trái bóng Vi-lít 2015 lăn. Hy vọng HAGL có sự chuẩn bị tươm tất cho đấu trường quốc nội, thay vì đưa cầu thủ trẻ lên chuyên nghiệp rồi chẳng được trò gì, khiến những kẻ ghen ghét lâu nay cười lên, sẽ khổ cho tụi nhỏ.

- Lời cảnh tỉnh từ Sanna Khánh Hòa xem ra hay hơn những lời tâng bốc lúc này.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất