Lời cảnh báo từ Federer

Lời cảnh báo từ Federer

Cho dù Andy Murray mới được đánh giá là ứng cử viên nặng ký hơn của ngôi vô địch tại Paris - dựa trên phong độ gần đây của tay vợt người Scotland này (Murray đang có chuỗi 14 trận thắng liên tiếp, đó cũng là 3 danh hiệu liên tiếp, sau US Open, nếu tính từ đầu mùa hè cho đến nay, Murray đã thắng 24/25 trận), Roger Federer lại đang có những “cảnh báo” mới nhất đến với người đã giật ngôi số 3 thế giới khỏi tay của anh.

Roger Federer đang được nhiều trẻ em tại Basel bao quanh sau khi đăng quang ngôi vô địch ở đây.

Roger Federer đang được nhiều trẻ em tại Basel bao quanh sau khi đăng quang ngôi vô địch ở đây.

Thông điệp “cảnh báo” được Federer gửi đi theo 2 cách, cách đầu tiên là ngôi vô địch ở giải Thụy Sĩ trong nhà - diễn ra tại Basel, quê nhà của Federer - và cách thứ 2 bằng một tuyên bố rất mạnh mẽ của Federer ngay bên thềm Paris Masters 2011. Federer nói: “Tôi đang cảm thấy rất sẵn sàng, hoàn toàn sung sức và… nổi giận đùng đùng, hãy cứ tin là như vậy đi! Đây là cú hích cuối cùng của mùa giải, và tôi đã sẵn sàng cho trận đánh lớn cuối cùng này. Mọi chuyện bắt đầu trở nên tuyệt vời hơn khi mùa giải bước vào mùa thu, tôi nghĩ rằng việc rút lui khỏi một số giải đấu (Federer đã rút lui khỏi Tour đấu châu Á) đã mang lại thành quả.

Tôi hiện có những mục tiêu, tham vọng khác hơn các chàng trai trẻ đang vây bọc xung quanh. Tôi cần có nhiều thời gian riêng tư hơn, không chỉ để cho cơ thể phục hồi sức khỏe mà còn để cân bằng trạng thái tâm lý bằng việc ở bên cạnh người thân và bạn bè. Vẫn còn rất nhiều giải đấu sẽ diễn ra từ đây cho đến cuối mùa, và cả một mùa giải 2012 dài hơi trước mắt. Tôi muốn là một hiểm họa đối với mọi tay vợt ở bất kỳ giải đấu nào mà tôi tham gia!”.

Không có Rafael Nadal, cả Novak Djokovic cũng đang trong trạng thái “nửa nạc nửa mở”, Paris Masters 2011 sẽ là cuộc cạnh tranh “nho nhỏ” giữa Federer - người đang muốn chứng minh tuy anh mất ngôi hạng 3 ATP nhưng vẫn… dư sức nằm trong Top 3 thế giới và Murray - người cũng muốn chứng minh anh thật sự là một tay vợt thuộc Top 3 thế giới, đồng thời khẳng định Federer không phải là một trong những khắc tinh của anh. Hãy chờ xem cuộc đấu tay đôi này…

T.Ph.

Tin cùng chuyên mục