Lời cảnh báo

- Tui mới biết được thông tin, sau một hồi trấn tĩnh nhưng vẫn giật mình thon thót.

- Đừng nói là vợ ông có… bầu, khi bà ấy đã bước sang tuổi 60 nha!

- Vô duyên! Tuổi của tui giờ mần ăn gì nữa mà nói chuyện bầu bì.

- Vậy chứ gì?

- Chính ông Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vừa tiết lộ với báo chí, trận chung kết Giải U19 Việt Nam vừa rồi đã có hơn 50.000 người xuất hiện bên trong sân vận động.

- Sân này có sức chứa tối đa 40.000 chỗ ngồi, lấy đâu ra hơn 1 vạn người nữa?

- Vậy mới có chuyện để nói. Chẳng hiểu lực lượng an ninh, bảo vệ mần ăn kiểu gì mà tất tần tật từ người có vé (cả vé giả) cùng người không vé đều vào trong được, gây nên cảnh bát nháo, hỗn loạn chưa từng có.

- Bát nháo kiểu sao?

- Không chỉ các ghế ngồi được lấp đầy, ngay cả hành lang và lối đi hay đường xuống toa-lét đều lèn chặt người và người. Tất cả các lối ra vào của 4 khán đài A, B, C, D đều được bịt kín. Thậm chí, nhiều chiếc ghế nhựa phải chứa 2-3 người cùng đứng trên đó để theo dõi trận chung kết.

- Kiểu này thì nguy thật!

- Chưa nói còn có hàng trăm khán giả liều mình nhảy từ trên cao xuống khu vực tập kết vật liệu xây dựng để vào bên trong sân, khiến lực lượng CSCĐ phải “kè kè”, sợ có chuyện không hay xảy ra.

- Nghe nói ông Tổng thư ký Vê-ép-ép sau khi trận đấu kết thúc mà không có sự cố nào đã nhảy cẫng ăn mừng?

- Điều này đúng là phúc lớn. Bởi ai cũng biết với biển người đó, chỉ cần vài mồi lửa nhỏ cũng dễ bùng lên thành đám cháy kinh hoàng, vì hành vi xấu chơi của đội bạn hay cách điều hành trận đấu tệ hại từ trọng tài… Lúc đó chẳng biết điều gì xảy ra nữa.

- Tình yêu khán giả dành cho các cầu thủ là đáng mừng, nhưng nhìn cách tổ chức, công tác an ninh mà không khỏi ca thán.

- Dẫu chưa có sự cố đáng tiếc nào, nhưng đây cũng là bài học lớn cho nhà tổ chức và BQL sân. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Mong quý vị hiểu cho, chẳng vì “tham ăn” rồi có ngày… đau bụng lại khốn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất