Xung quanh việc 2 trọng tài TPHCM bị “treo” còi

Lời cảnh báo

Theo trưởng Ban tổ chức V-League Trần Duy Ly, từ việc VPF đề nghị VFF, ban trọng tài không phân công hai trọng tài của TPHCM là Phi Long và Văn Đông tiếp tục điều hành các trận đấu từ lượt 20 đã tạo hiệu ứng tốt cho công tác trọng tài.

Ông Ly nói: “Việc không phân công này là bởi các trọng tài chưa gương mẫu và chưa bảo đảm được phẩm chất của trọng tài về sự công minh. Tôi cho rằng đang có những hiệu ứng tích cực từ các trọng tài còn lại, cần phải sửa mình và làm việc tốt hơn”.

Theo quy định, trọng tài vi phạm lỗi gì, ở vòng đấu nào không được ban trọng tài cũng như ban tổ chức giải thông báo cụ thể với công luận. Thành ra, việc “treo” còi một cách bất thường nói trên cho thấy lỗi mà các trọng tài vướng phải không nhẹ. Trong phiên họp giao ban ở đầu tuần, ban tổ chức giải đã “soi” một số trường hợp như trọng tài không tính đủ thời gian bù giờ cho Đà Nẵng trong trận đấu trên sân Kiên Giang; sân Thống Nhất để khán giả Sông Lam Nghệ An xuất hiện ở khu vực khán đài; phản ứng trọng tài từ lãnh đạo đội Ninh Bình…

Việc VPF cương quyết với 2 trọng tài TPHCM được xem là cách cảnh báo tốt nhất và có tính răn đe với các trọng tài còn lại nếu tư tưởng có vấn đề.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng