Xung quanh việc 2 trọng tài TPHCM bị “treo” còi

Lời cảnh báo

Theo trưởng Ban tổ chức V-League Trần Duy Ly, từ việc VPF đề nghị VFF, ban trọng tài không phân công hai trọng tài của TPHCM là Phi Long và Văn Đông tiếp tục điều hành các trận đấu từ lượt 20 đã tạo hiệu ứng tốt cho công tác trọng tài.

Ông Ly nói: “Việc không phân công này là bởi các trọng tài chưa gương mẫu và chưa bảo đảm được phẩm chất của trọng tài về sự công minh. Tôi cho rằng đang có những hiệu ứng tích cực từ các trọng tài còn lại, cần phải sửa mình và làm việc tốt hơn”.

Theo quy định, trọng tài vi phạm lỗi gì, ở vòng đấu nào không được ban trọng tài cũng như ban tổ chức giải thông báo cụ thể với công luận. Thành ra, việc “treo” còi một cách bất thường nói trên cho thấy lỗi mà các trọng tài vướng phải không nhẹ. Trong phiên họp giao ban ở đầu tuần, ban tổ chức giải đã “soi” một số trường hợp như trọng tài không tính đủ thời gian bù giờ cho Đà Nẵng trong trận đấu trên sân Kiên Giang; sân Thống Nhất để khán giả Sông Lam Nghệ An xuất hiện ở khu vực khán đài; phản ứng trọng tài từ lãnh đạo đội Ninh Bình…

Việc VPF cương quyết với 2 trọng tài TPHCM được xem là cách cảnh báo tốt nhất và có tính răn đe với các trọng tài còn lại nếu tư tưởng có vấn đề.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.