Lời cảm ơn

- U.19 Việt Nam đã giành vé vào tứ kết VCK U.19 châu Á. Ngay lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều… nổi đình nổi đám hồi năm 2014 đã dự VCK U.19 hồi đó cũng không qua nổi vòng bảng.

- Rất ngưỡng mộ với những gì các cầu thủ đã làm. Tới đây ở tứ kết Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Bahrain với nhiều diễn biến bất ngờ khác nữa.

- Trong tập thể đó HLV trưởng là nhất.

- Không sai. Công của thuyền trưởng rất lớn nhưng mà nên nhớ mỗi ông ta sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì.

- Còn ai trồng khoai đất này nữa à?

- U.19 Việt Nam có kết quả tốt ở vòng bảng ấy nhờ công không nhỏ từ một vị trợ lý. Đừng có thấy trăng rồi quên đèn nha cha nội.

- Ý của ông là sao, hổng hiểu?

- Như ở trận thắng CHDCND Triều Tiên, dù kiếm trọn 3 điểm nhưng khiếm khuyết ở hàng tiền vệ và phòng ngự vẫn cứ lộ ra. May là ta có thể lực, sức bền tốt để đá tới cuối trận, và đó là một trong những yếu tố giúp U.19 Việt Nam làm nên chuyện trước đội bóng vùng Đông Á.

- Chà, tui cũng thấy phần nào như thế qua hai trận sau gặp UAE và Iraq. Các cầu thủ Việt Nam đã chơi với nền tảng thể lực sung mãn. Ví dụ trận cuối, U.19 Việt Nam không co cụm phòng ngự mà chủ động đeo bám và dùng nhiều tình huống ngăn cản nhằm chặn đường lên bóng của Iraq, còn đối thủ thì bất lực trong việc ghi bàn.

- Người không thể quên là chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel (hiện đang huấn luyện thể lực ở ĐTVN). Chính ông ta đã trang bị cho các tuyển thủ trẻ nhiều bài tập thể lực, hồi phục hiện đại và đa dạng trong quá trình chuẩn bị dự giải U.19 Đông Nam Á. Giáo án huấn luyện mới mẻ của Forkel không chỉ mang lại sự hứng thú cho cầu thủ mà còn giúp họ tích lũy được thể lực, sức bền và đem ra dùng tại VCK đang diễn ra.

- Thật là khác biệt.

- Đừng nghĩ chơi đá bóng chỉ cần tập kỹ thuật là đủ. Như đã nói, với thành tích lần đầu vào tứ kết VCK U.19 châu Á nên dành nhiều lời cảm ơn cho chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel nữa.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác