Lợi bất cập hại

Với lý do bảo vệ và khuyến khích các CLB chuyên đào tạo trẻ, VFF dự kiến thông qua quy định phải đến 25 tuổi cầu thủ mới được chuyển nhượng tự do thay vì mốc 23 tuổi trước đây. Nôm na, muốn mua cầu thủ U-25 thì phải bồi thường đào tạo, còn cầu thủ muốn đi sớm cũng phải tự trả chi phí cho mình.

Tất nhiên, các CLB chuyên đào tạo ủng hộ 100% trong khi giới cầu thủ thì “khóc ròng” vì mất đứt 2 năm kiếm tiền so với trước. Cái lợi thì dễ thấy nhưng không biết những người ủng hộ quy định này có thấy những cái hại hay không. Đầu tiên là nó can thiệp thô bạo vào quyền lợi của người lao động (cầu thủ), kế đến nó khiến các gia đình nghèo muốn con theo nghiệp cầu thủ (chiếm đến 90%) để kiếm tiền thấy nản lòng.

Cuối cùng, quy định này có thể khiến cầu thủ… chậm lớn vì thiếu động lực và như thế mục tiêu tìm cầu thủ trẻ tuổi, tài cao cũng khó lòng đạt được. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.