Lợi bất cập hại

Không phải vì ông thầy người Bồ Đào Nha này vừa thất bại tại VFF Cup mà đặt câu hỏi trên, vấn đề là không biết ông sang đó để... làm gì?

Dù là HLV trưởng của 2 đội tuyển nhưng thực tế từ tháng 9 đến nay, số thời gian mà ông Calisto trực tiếp huấn luyện đội Olympic chưa quá 1 tuần lễ, hoàn toàn giao khoán cho trợ lý Phan Thanh Hùng. Có thể giáo án huấn luyện hay chiến thuật chuẩn là của ông Calisto nhưng ông Hùng mới là người chỉ đạo trực tiếp.

Nói cách khác, ông Hùng là người “ăn, ngủ” với cầu thủ. Ai cũng biết, trong môn chơi tập thể, sự gắn bó giữa thầy và trò quan trọng thế nào. Nên, xét về chuyên môn, việc ông Calisto sang Quảng Châu chỉ thấy hại chứ ít điều lợi. Không có ông thì ông Hùng cũng đưa Olympic Việt Nam vô địch cúp bóng đá TPHCM đấy thôi. Không có ông Calisto, chính ông Hùng sẽ thoải mái hơn khi chỉ đạo tại Asiad.

Hơn nữa, cuộc trình diễn của đội tuyển lớn tại VFF Cup quá kém nên ông Calisto còn quá nhiều việc để làm. Nếu sang Quảng Châu, rồi đội Olympic may mắn đi sâu vào tứ kết thì ở Việt Nam, ai sẽ làm thay việc của ông Calisto?

Tốt hơn hết là ông đừng đi. Đây chẳng là lúc mà có thể “một nách 2 con được”.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác