VÒNG 8 V-LEAGUE 2008

Lộc và hạn

Ngôi đầu đã đổi chủ. Nhóm đèn đỏ cũng xáo trộn dữ dội, bởi ĐKVĐ V-League Bình Dương bất ngờ đổi chỗ cho "đại gia" SHB.Đà Nẵng ở vị trí áp chót. Những xáo trộn ở V-League 2008 dĩ nhiên đều có nguyên nhân, nhưng đối với cuộc chơi mà may mắn luôn song hành như bóng đá, xáo trộn ở V-League 2008 có thể giải thích một cách "duy tâm": lộc và hạn!
 
SHB.Đà Nẵng thoát khỏi tốp đèn đỏ,  "nhường" vị trí 13 cho Bình Dương. 
 

Các cầu thủ SHB. Đà Nẵng mừng chiến thắng. Đức Minh

Sự bất bình thường (bất đắc dĩ) nằm ở chỗ, với tiềm lực và sự hùng hậu về lực lượng của SHB.Đà Nẵng và Bình Dương, ai cũng nghĩ họ phải cạnh tranh quyết liệt với nhau ở tốp đầu bảng chứ không phải đổi vế cho nhau ở khu vực đèn đỏ!
 
Ngã rẽ từ cuộc thay đổi vai vế của 2 "đại gia" này là do V-League 2008 quá sòng phẳng và quyết liệt? Số phận như trêu ngươi và buộc những anh nhà giàu nếm mùi khổ ải. Hết SHB.Đà Nẵng long đong, nay đến lượt Bình Dương lận đận.
 
Bây giờ, ngẫm lại tuyên bố của Lê Huỳnh Đức trước Tết Nguyên đán, chẳng ai còn dám cười khẩy và nghĩ đơn giản là Huỳnh Đức nói… suông, hay tự thổi tinh thần cho chính mình trong cơn khung hoảng. Khi ấy, ông thầy trẻ măng này tuyên bố: SHB.Đà Nẵng sẽ thay đổi sau quãng ngày nghỉ Tết.
 
Thực tế thì SHB.Đà Nẵng đã được siết lại rồi gượng dậy. Chiến thắng ngay tại "chảo lửa" Thanh Hóa hôm qua chứng minh: SHB.Đà Nẵng đã thực sự trở lại mình. Nó không còn mong manh như khi họ rời Pleiku với 1 điểm và thắng nhọc Boss Bình Định với 1 bàn may mắn. Nên nhớ là SHB.Đà Nẵng đã lột xác, không biết thua kể từ sau kỳ nghỉ Tết ( 3 thắng, 1 hòa). Điểm dừng tạm thời của V-League 2008 ở kỳ nghỉ Tết ấy hóa ra lại thành một thứ lộc trời ban cho thầy trò Lê Huỳnh Đức. SHB.Đà Nẵng dường như đã trở lại với tư cách một "thế lực", giống như cách HLV Trần Văn Phúc của đội bóng xứ Thanh thừa nhận tâm phục khẩu phục: "Họ thắng vì có đẳng cấp cao hơn H.Thanh Hóa!".
 
Nếu SHB.Đà Nẵng có "lộc" thì Bình Dương lại gặp hạn. 4 trận chỉ thua và hòa, Bình Dương trượt dài, thậm chí đứng trước nguy cơ hết cơ hội bảo vệ ngôi vương. Dấu hiệu hỗn loạn ở Bình Dương không chịu dừng lại, thậm chí nhiều người nói rằng: Hải "lơ" bị học trò đâm sau lưng! Đấy là cái giá phải trả cho ông thầy nhiều tài nhưng phũ miệng này?!
 
Chưa hẳn Hải "lơ" bị trò phản, nhưng có sự thật là Bình Dương bây giờ rất mệt. Họ trôi xuống đáy bảng và sắp tới còn phải chia sức cho AFC Champions League, do vậy, việc Bình Dương sớm chia tay với ngôi vương ở V-League xem ra chỉ là vấn đề thời gian!
 ***
 Hôm qua, Thép-Cảng tìm được 1 điểm ở Hàng Đẫy để vừa vặn truất ngôi đầu mà Xi măng Hải Phòng đã chiếm giữ suốt 7 vòng đấu. Tuấn "nhím" thận trọng nói rằng: ngôi đầu bảng bây giờ chỉ là tạm thời và V-League 2008 còn tới 18 vòng nữa, cho nên Thép Cảng chỉ khiêm tốn "xin" suất trụ hạng. 

Nỗi buồn của các cầu thủ B.Bình Dương sau trận thua đậm ĐT.LA 0-3.Dũng Phương

Hóa ra, nói như Tuấn "nhím", ngôi đầu bảng không phải là lộc mà chính là hạn? Thép Cảng không trường vốn, lực lượng chỉ xoáy vào bộ ba ngoại binh và những cầu thủ gốc phong trào. Nhưng họ trụ được trong tốp đầu đến thời điểm này là do biết "liệu cơm gắp mắm". Nó khác với cảnh Xi măng Hải Phòng hừng hực khí thế rồi bắt đầu nguội dần khi các đội không còn khinh suất, và đá với quân của tướng Dũng bằng tư tưởng "chết bỏ". Thế cho nên, chính tướng Dũng giảm nhiệt cho thất bại bằng sự thừa nhận: "Trước sau Xi măng Hải Phòng cũng phải thua!".

 Dẫu sao, giống như Bình Dương, HAGL và HN.ACB, nay đến Xi măng Hải Phòng cũng phải than thân trách phận vì… Tết. Nó cắt mạch hưng phấn của những đội bóng này, trong khi ban "lộc" cho K.Khánh Hòa, TCDK.SLNA. Hai đội bóng này trở lại với sự ngổ ngáo, hừng hực khát vọng chiến thắng. Họ đã trở thành những đội bất bại, kể từ khi V-League 2008 khởi động trở lại. Vậy nên, 2 vị trí trong tốp 5 xem ra là xứng với sự kỳ công, thái độ chuẩn bị thận trọng ở giai đoạn mà nhiều đội bóng đã xả hơi thả phanh.

 Lộc & hạn. Âu cũng phải là do may mắn sắp đặt cả…

 THANH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Napoli là CLB mà Maradona gắn bó lâu nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình với 8 năm (1984-1992). Để tri ân cho những đóng góp của huyền thoại Diego Maradona, Chủ tịch thành phố Naples – ông Laura Bismuto đã quyết định đổi tên SVĐ của Napoli San Paolo thành Diego Armando Maradona và đây chính là niềm vinh dự lớn nhất mà Napoli dành cho huyền thoại của mình. Trong 8 năm khoác áo Naples, huyền thoại đã lâp kỷ lục 115 bàn thắng và kỷ lục này đã bị Marek Hamšík phá vỡ vào năm 2017. 

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).