Lộc bất tận hưởng

- Trận đấu đội tuyển Việt Nam - Man xanh vừa kết thúc mà không khí đã nguội ngơ nguội ngắt, xem ra đáng chán thiệt!

- Vừa mới hạ màn chứ đâu?

- Thì mới hạ màn, nhưng chẳng giống hồi năm 2013. Thời điểm đá với Át-sê-nồ lại nóng ran cùng sự kiện “run-ning man” Vũ Xuân Tiến, cộng thêm chiến lược truyền thông của “Pháo thủ thành Luân Đôn” giúp cho bóng đá Việt Nam xuất hiện tràn ngập trên các tờ báo uy tín tại Anh quốc.

- Nhắc chuyện cũ mà tiếc cho lần này...

- Tiếc sao?

- Uổng phí cho số tiền bỏ ra đến hơn 40 tỷ đồng chỉ để mua vui trong 90 phút ngắn ngủi. Dù biết, cái lợi trên thương trường của bầu Hiển khó ai đo được.

- Chính xác là khán giả đợt này không tỏ ra hào hứng, qua những gì ta nhìn thấy.

- Người hâm mộ chẳng quá chộn rộn nhưng cầu thủ lại như mở cờ trong bụng, vì không dễ mấy khi được đối đầu với dàn cầu thủ xuất sắc ở giải Ngoại hạng Anh. Trong đấy sướng nhất phải nhắc tới Văn Quyết – người được ăn, được nói, được gói đem về.

- !?!?!?

- Hổng thấy trong trận đấu với Man xanh, được tham gia vào đấy đã là niềm ao ước? Đằng này, cậu ta còn ghi bàn vào lưới đối thủ để ẵm 100 triệu đồng cho giải thưởng dành cho cầu thủ Việt Nam nào hạ thủ môn Man xanh. Ngoài ra, giật luôn giải Cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam, trị giá 10 ngàn USD. Thế không phải được ăn, được nói, được gói đem về thì là gì?

- Quả sướng thật. Nhận hơn 300 triệu đồng sau một trận đấu, chẳng mấy chốc anh ta giàu to.

- Nhưng chưa chắc đâu…!

- Sao chưa nữa?

- Thì cứ thử ăn trọn hết hai món tiền thưởng đấy, rồi đến lần sau lên tuyển có bóng để chơi hay là “xách xe không” mà chạy thì biết ngay chứ gì?

- Hóa ra việc này chẳng khác cái tích “ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai”, phải không?

- Hiểu chuyện rồi đó. Ông bà có câu: “lộc bất tận hưởng”, hẳn cũng có nguyên nhân của nó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất