Loại bỏ 6 thành viên của VFF

BCH VFF đã thông qua quyết định loại bỏ 6 thành viên của VFF, bao gồm LĐBĐ Gia Lai, Thanh niên Sài Gòn, V.Ninh Bình, Vicem Hải Phòng, Kon Tum, Hùng Vương An Giang… Đây đều là những thành viên gần như không có hoạt động gì trong thời gian qua và “quên” không đóng niên liễm hàng năm cho VFF. Đồng thời, VFF cũng nhấn mạnh, sau đại hội thường niên lần này sẽ quản lý chặt chẽ hơn các thành viên trong gia đình bóng đá Việt Nam.

Một câu chuyện hài hước được nhắc trong phiên họp BCH: Mới đây, VFF đã mang quà xuống tặng cho LĐBĐ Gia Lai. Tuy nhiên, khi đến thực địa, lãnh đạo VFF mới… bổ ngửa vì LĐBĐ tỉnh này đã không còn hoạt động. Kiểm tra lại, VFF xác định LĐBĐ Gia Lai đã nợ niên liễm suốt 4 năm qua. Cũng vì thế, đoàn công tác của VFF đành vác quà về, bởi chính chủ nhà cũng ngượng, không dám nhận quà của VFF.

G.MINH


Có thể dời ngày đá Siêu cúp quốc gia

Trong cuộc họp vào hôm qua để bàn bạc kế hoạch tổ chức trận tranh Siêu cúp quốc gia Việt Nam 2015, đại diện báo Tiền Phong – đơn vị khởi xướng Siêu cúp quốc gia đề nghị VPF dời ngày tiến hành trận đấu.

Theo lịch dự kiến Siêu cúp 2015 diễn ra vào ngày 14-2-2016 giữa ĐKVĐ V-League, đồng thời là đội đang giữ Cúp quốc gia B.Bình Dương với Á quân của Cúp quốc gia V-League, cũng là CLB về đích thứ nhì ở V-League 2015 Hà Nội T&T. Báo Tiền Phong cho rằng lúc đó mới là ngày mùng 7 Tết Nguyên đán nên “không thuận lợi cho công tác chuẩn bị, tổ chức và tuyên truyền cho trận đấu”. Phía VPF tiếp thu đề xuất này và sẽ sớm có câu trả lời chính thức để 2 bên cùng thống nhất về thời gian, địa điểm tổ chức.

Nhân dịp này VPF đóng góp ý kiến về cách tổ chức, cơ cấu giải thưởng nhằm mục đích nâng cao giá trị cho trận đấu mở màn mùa giải mới ở Việt Nam. B.Bình Dương là đội vô địch Siêu cúp nhiều thứ hai, sau SLNA với 3 lần đăng quang (2007, 2008, 2014), trong khi HN T&T mới chỉ thắng 1 trong 2 lần vào tranh chức VĐ: thắng SLNA bằng luân lưu ở Siêu cúp 2010 nhưng sau đó thất bại trước V.Ninh Bình cũng bằng thi đá 11m ở Siêu cúp 2013.

TRUNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.