Lo xa

- Đang coi AFF Cup 2016 tự dưng ông lại nói tới V-League 2017. Cứ tập trung vào giải đấu quốc tế rồi trong nước tính sau.

- Tại tui thấy các cầu thủ Việt Nam đá ổn quá mà. Trẻ như Xuân Trường, Văn Toàn được khen nức nở. “Già” như Công Vinh cũng được chấm điểm cao nhất đội. Già trẻ gì cũng chơi ổn hết.

- Ý ông là gì? Nói không tới nơi tới chốn gì hết.

- Chuyện là hồi đội tuyển mới tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016, nhiều người nói ra nói vào cầu thủ nhập tịch đấy. Rất nhiều đội tuyển quốc gia trên thế giới có cầu thủ nhập tịch, riêng ở Đông Nam Á thì một vài đội có nhiều cầu thủ nhập tịch. Khi theo dõi cầu thủ Việt Nam thi đấu quốc tế tui thấy sướng hơn ông à.

- Vậy thì nói liên quan gì tới V-League?

- Tui đọc báo nghe tin nhiều đội đang tính chuyện nhập tịch cho các ngoại binh. Nếu làm như thế thì chỉ có lợi ích trước mắt thôi bởi vì phần lớn các cầu thủ nhập tịch cũng đã trên dưới 30 tuổi rồi.

- Các cầu thủ nội bắt đầu có “giá” lại rồi. Ít nhất một tuyển thủ quốc gia đã có bến đậu mới ngay trước giờ lên đường sang Myanmar. Đội tuyển Việt Nam mà chơi tốt ở giải đấu lần này thì nhiều ngôi sao lại đắt giá nữa.

- Ông có biết không: Ở thời điểm hiện tại, một vài ngoại binh từng chơi ở V-League nhưng vì chấn thương và bệnh tật phải rút lui khỏi mùa giải 2016 tìm đỏ mắt chưa ra CLB mới; một vài cầu thủ nhập tịch cũng đang bôn ba khắp nơi để tìm bến đậu mới.

- Họ thất nghiệp cũng tội nhưng chúng ta cần tạo cơ hội cho cầu thủ nội nhiều hơn ở V-League thì mới có đội tuyển mạnh mẽ hơn. Ngoại binh và nhập tịch chiếm hết suất ở V-League, chẳng chóng thì chầy đội tuyển quốc gia sẽ suy yếu ngay.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất