Lo nồi cơm của mình

- Ủa, sao bạn có số điện thoại của mình? Lâu năm quá mới liên lạc với nhau nên chắc có chuyện gì quan trọng lắm phải không?

- Chẳng có gì hết quan trọng hết. Đang mùa banh bóng mà cậu là cầu thủ V-League nên hỏi thăm giá kèo tối nay tý mà.

- Bạn chơi cá độ à? Chẳng có ai tài giỏi với kèo cột hết. Cầu thủ V-League hay cầu thủ châu Âu, chuyên gia cũng bó tay thôi. Nếu say đòn thì tỉnh lại là vừa bởi vì càng vào sâu giải càng nguy hiểm.

- Ham vui chút thôi nhưng tui thua nhiều rồi nên muốn gỡ lại. Cậu tư vấn cho mình kèo 2 trận tối nay đi. Thắng 2 phát là mình nghỉ chơi liền.

- Thôi. Thôi. Mình không dám và không biết. V-League đang là nơi mình kiếm cơm mà vừa trở lại thi đấu nên banh bóng Euro 2016 thích coi lắm nhưng giờ giấc không tiện. Mình không coi và cũng chẳng nghĩ tới kèo cột cá độ gì cả. Cứ lo đá tốt ở V-League đã đủ nuôi sống gia đình rồi. Mình lo nồi cơm của mình cho chắc.

- Chơi giỡn thành thiệt. Mình lúc đầu cá cược chút xíu cho vui; không ngờ thua mấy trận làm mình nóng máu như con thiêu thân. Chuyện làm ăn hàng ngày xao lãng hẳn nên muốn gỡ lại rồi bỏ Euro luôn. Bạn tư vấn cho mình đi.

- Tôi đá còn không dám chắc đội tôi giành thắng lợi, chứ nói gì tới cầu thủ khác đá mà biết bên nào thắng bên nào thua, rồi biết luôn tỷ số chính xác nữa. Tôi khuyên bạn những trận đánh thua vừa rồi coi như xui xẻo bỏ đi chứ đừng cố gỡ. Nhiều người càng cố gỡ càng gỡ nhà ra bán luôn đó. Bạn tỉnh lại đi để quay trở lại công việc kiếm ăn hàng ăn cho ổn định.

- Ồ. Mình cảm ơn cậu. Mình tỉnh ngộ sau khi nói chuyện với cậu. Thôi bỏ banh bóng cho rồi chứ say đòn lao theo Euro có khi hết giải đấu ở Pháp lại ra đường ngủ quá. Cậu là cầu thủ mà còn không dám dự đoán thì mình tay mơ làm sao tính chuyện làm giàu từ cá độ được nhỉ. Thôi quay trở lại chí thú làm ăn cho chắc. Cảm ơn cậu một lần nữa nghe.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất