Lo nhiều hơn vui

SGGPO

Đầu tiên là những lo lắng khi nhìn vào danh sách 23 cầu thủ tập trung cho đội tuyển quốc gia. Lo là vì sau những thành công của năm 2018 và đầu năm 2019, khi chuẩn bị cho King’s Cup 2019 ông Park đã không có nhiều lựa chọn mà vẫn là cách an toàn khi gọi lại nhiều cựu binh.

HLV Huỳnh Đức từng nêu thẳng về chấn thương hiện tại của Đức Chinh. Ảnh: Viết Định

HLV Huỳnh Đức từng nêu thẳng về chấn thương hiện tại của Đức Chinh. Ảnh: Viết Định

Điều đáng nói là chỗ tiền đạo Đức Chinh, chính HLV Lê Huỳnh Đức đã nói là cầu thủ này còn đang chấn thương. Trọng Hoàng chưa ra sân phút nào từ đầu mùa bóng, Anh Đức vốn đã tuyên bố giã từ đội tuyển, Quế Ngọc Hải chưa lấy lại phong độ tốt nhất, Đình Trọng và Duy Mạnh vừa bình phục chấn thương… Nhưng tất cả cùng có tên ở đợt tập trung này thì rõ ràng đây là những nốt trầm.

Qua đây cũng lấy làm tiếc cho những cầu thủ đã có những cống hiến, phong độ tốt từ đầu V-League 2019. Không rõ là ông Park đang có những tính toán gì trong lần triệu tập cầu thủ đợt này, nhưng nhìn vào danh sách thì lo ngại thật. Bản thân ông Park vốn không phải là người thích mạo hiểm mà rất chắc chắn trong những tính toán, nên với danh sách 23 cầu thủ như hiện nay thì đội hình ra sân cho trận gặp Thái Lan có thể hình dung ngay từ lúc này, đó cũng là những gương mặt cũ.

Lo nhiều hơn vui ảnh 1 Quế Ngọc Hải hiện tại chưa có phong độ tốt. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Còn ở đội tuyển U.23 Việt Nam, mục tiêu của đội là tấm Huy chương vàng SEA Games 2019, mà trong lúc này tôi nghĩ là đã chín mùi để đặt tham vọng đó. Danh sách 30 cầu thủ được công bố sáng 28-5 tôi cho là quá đầy đủ rồi, bởi chúng ta còn có nhiều vị trí trong độ tuổi U.22 đang là nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia nữa.

ĐOÀN MINH XƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.