Lo lến đâu rồi?

- Thiệt là khó chịu.
-  Thời tiết này sao không bực mình được. Nắng như đổ lửa, bỗng dưng mưa một trận rồi ngưng bặt, càng khiến khí hậu oi nồng, người cứ bứt rứt thế nào.
- Việc đó chẳng dễ chịu, nhưng mệt hơn là chuyện chuẩn bị Xi-gêm 28.
- Ối dào! Xi-gêm 28 cả 11 quốc gia cùng chấp nhận tổ chức vào tháng 6, đâu riêng gì mỗi Xin-ga-po toàn quyền quyết định mà than thở?
- Không. Ớn nhất là giới quan chức thể thao mình đang hà rầm lo chuẩn bị Xi-gêm 28 mà quên béng đi thứ quan trọng.
- Thứ gì?
- Được biết, năm nay thể thao Việt Nam có 32 trọng tài ở các môn thể thao được mời tới Xin-ga-po cùng BTC điều hành giải đấu.
- Thì sao???
- Nhưng ta muốn hơn thế.
- Ai cũng ham đông đúc cả. Thế nhưng, nói thật là ta vẫn chưa có nhiều người đạt đến đẳng cấp quốc tế, từ bằng cấp tới ngoại ngữ để đi điều hành Xi-gêm, chứ chưa bàn các sân chơi cao hơn.
- Tâm lý chung của VĐV, nếu quốc gia mình có nhiều trọng tài làm nhiệm vụ thì tự tin hẳn ra.
- Ùm. Nhiều môn thi đấu có tính đối kháng như các môn võ, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, điền kinh… thì việc trọng tài nhà xuất hiện cùng VĐV lúc thi đấu luôn tạo hiệu ứng tốt.


- Thế mà, cuối cùng tình trạng bị xử ép, bắt ép vẫn xảy ra.
- À…!!! Mấy vụ này lúc trước từng ầm ĩ trên báo?
- Nhớ tại Xi-gêm 27-2013, ta rất bức xúc khi nhà VĐTG môn Muay là Nguyễn Trần Duy Nhất tỏ ra vượt trội trong trận chung kết nhưng vẫn không giành được HCV. Hay là Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ) không thể bắt kịp VĐV Myanmar sau khi cô này thi đi bộ nhưng lại… chạy, để rồi tức tưởi nhận HCB. Hài nhất là tại Xi-gêm 26-2011, võ sĩ pencak silat của chủ nhà Indonesia luôn nấp sau trọng tài, thậm chí chạy lòng vòng trước sự truy đuổi của võ sĩ Thái Lan nhưng vẫn có HCV (!?).
- Đấy! Việc bị o ép ở các kỳ Xi-gêm khó tránh. Vấn đề là cách ứng xử của quan chức thể thao với sự vụ đó như thế nào tới lúc này chưa nghe ai bàn hết.
- Lẽ nào nước đến chân mới nhảy?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.