Lỗ hổng

- Vài cơ quan chức năng vừa đề nghị các thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu làm sao ra quy định cấm mua bán và uống rượu bia sau 22 giờ.

- Chà, hấp dẫn chứ không giỡn nghen! Ra quy định như thế hẳn các bà, các chị, các cô ủng hộ quá chừng bởi đức ông chồng, người yêu mình sẽ không còn lang thang, bét nhè nhậu nhẹt.

- Nói thế chứ có bộ phận không nhỏ các ông, các chú, các anh em mày râu thúi ruột. Thế nên thằng Chín Gò Đen mới đề xuất ý kiến anh em phái mạnh cần trữ bia rượu và sẵn sàng uống với phương án sử dụng đèn cầy thay vì dùng điện lẫn không to tiếng, la hét trong bàn...

- Hay, thằng Chín quanh năm quần nấu rượu vẫn có cao kiến. Giống Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất rượu bia được bán nhiều trong khách sạn, nhà hàng, siêu thị nhưng không được phép uống ở nơi công cộng mà chỉ được mua về nhà dùng.

- Thì mới nói, nếu ở thành phố mà cấm mua bán và uống bia rượu ôi thôi thật buồn. Vì thực tế trên thế giới nhiều nơi còn tạo ra “thành phố không ngủ” nhằm phục vụ du lịch phát triển kinh tế còn xứ mình thì dở sống dở chết.

- Thôi, đừng có bu vào đó rồi tìm cách nấn ná để bừa phứa, bét nhè. Hãy trở lại với thực tế là nên nghĩ chuyện kinh tế, làm ăn...

- Ông lúc nào cũng khó.

- Ờ, vì nhắc đến rượu bia bừa phứa nên tui liên tưởng tiệc tùng trong mấy ngày qua sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được vinh quang.

- Ngày chiến thắng sao thiếu bia rượu đờn ca sáo thổi được?

- Biết có xíu men sẽ làm không khí thêm vui nhưng cần nhớ chừng mực. Vì sự thật dù đang sướng với thành tích xạ thủ người Hà Nội vẫn cần hiểu khoảng trống phía sau môn bắn súng nói riêng và các môn khác nói chung còn mênh mông lắm! Bởi thực tế, chẳng biết ta đang tin vào ai để giành huy chương ở đại hội kế tiếp sau xạ thủ đoàn Quân đội đây?

- Ông lo xa quá, hãy lo nhún nhảy thâu đêm suốt sáng trước đã nè!

.HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất