Lộ hàng

- Báo chí xứ sương mù đang la ầm lên việc trợ lý Ray Lewington của HLV Roy Hodgson (Anh) vô tình làm lộ chiến thuật khi lơ đễnh trong lúc đi bộ từ sân tập về khách sạn.

- Ớn nhất là ba tờ báo lá cải Anh quốc hay có xu hướng khai thác về đề tài tội phạm, giật gân, tâm linh và những lời đồn thổi liên quan đến người nổi tiếng… Còn chuyện trợ lý làm lộ bài là sao?

- Vụ việc diễn ra sau buổi tập hôm 8-6. Khi đi bộ từ sân tập trở về khách sạn tại thị trấn phía Bắc của thành phố Chantilly, cách Paris khoảng 55km thì vị trợ lý cầm trên tay xấp bản thảo phác họa đội hình ra sân của tuyển Anh. Chỉ thoáng sơ sẩy ngay lập tức bị các tay săn ảnh đã chộp được.

- Nội dung gì trong đấy?

- Rất có thể tại EURO 2016, tuyển Anh sẽ chơi theo sơ đồ 4-4-2, với cặp tiền đạo Kane - Vardy (Rashford và Sturridge đá dự bị). Tuyến giữa Henderson và Sterling cạnh tranh ở cánh trái, Ross Barkley cùng James Milner cạnh tranh ở cánh phải, Wayne Rooney tranh suất với Jack Wilshere ở vị trí hộ công, còn Eric Dier đá tiền vệ phòng ngự.

- Coi như bộ khung lộ ra cả rồi.

- Riêng hàng thủ bị che mờ nên không nhìn thấy được. Đáng nói, bản thảo nào còn cung cấp nhiều tin tức về đội hình ra sân của tuyển Anh trong trận gặp Nga vào 2 giờ ngày 12-6.

- Anh lần này mà thua Nga không chỉ trợ lý Lewington bị chỉ trích mà cả giới phóng viên của báo lá cải cũng nhận lãnh búa rìa dư luận.

- Nói cho biết thêm, Anh quốc không chỉ nổi tiếng bởi báo lá cải mà còn thứ “đặc sản” khác là hooligan.

- Món này thôi khỏi phải chê.

- Gần nhất, nhóm CĐV manh động của họ choảng với nhóm thanh niên tại Marseille và cảnh sát khi EURO chưa khai mạc. Buộc lòng cảnh sát Marseille phải dùng hơi cay để giải tán đám đông.

- Có vẻ giới VĐV Anh muốn thử công tác an ninh của phía chủ nhà?

- Theo thống kê, đã có 2 cổ động viên Anh bị thương và 4 cảnh sát Pháp bị xây xát nhẹ, cùng đó một số thanh niên khác tại địa phương cũng dây vào vụ việc.

- Bóng chưa lăn mà người Anh “lộ hàng” nhiều quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác