“Lò” đào tạo trẻ Bình Dương nhận thêm quân - Tăng cường chất ở tuyến đào tạo

SGGP
Mới đây, Công ty Cổ phần đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương đã có buổi lễ ký kết thu nhận một loạt cầu thủ U16 đạt yêu cầu sau khi tuyển chọn từ Trường NKVN TDTT tỉnh Bình Dương. 

“Lò” đào tạo trẻ Bình Dương nhận thêm quân - Tăng cường chất ở tuyến đào tạo

Nhân dịp này, SGGP Thể Thao đã có cuộc trò chuyện cùng HLV Trần Minh Chiến về Công tác ươm mầm của bóng đá trẻ Bình Dương qua sự phối hợp giữa Công ty Becamex và Trường NKNV TDTT tỉnh.
* PV: Ông có thể giới thiệu sơ nét về “lò” đào tạo trẻ của Becamex Bình Dương hiện nay?

- HLV Trần Minh Chiến: Hiện tại Công ty Cổ phần đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương có 82 em. Được chia đều cho các tuyến từ U11 đến U17. Trong số những đội U này thì không có U19 vì số lượng VĐV không nhiều, nên Ban giám đốc đã quyết định huấn luyện từ từ rồi nâng lên. Mặt khác công ty cần chất lượng VĐV hơn là số lượng nên nhiệm vụ vào 2 năm tới tất cả các tuyến U phải có mặt ở vòng chung kết của mọi lứa tuổi.

* Liệu ông có thể nêu so sánh với những “lò” khác?

- Về mô hình đào tạo thì cũng không khác những trung tâm khác là bao nhiêu. Tuy nhiên tất cả các giáo án tập luyện được xây dựng theo từng lứa tuổi cũng như từ những nước có nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt là những giáo án mà châu Âu đang áp dụng.

* Chúng ta vừa nhận lứa cầu thủ U16 từ Trường NKNV TDTT, ông có thể cho biết kế hoạch sắp tới?

- Trong tuần vừa qua Công ty Cổ phần đào tạo bóng đá trẻ đã tiếp nhận lứa VĐV U16 của Trường NKNV TDTT Bình Dương. Trong tổng số 22 em được kiểm tra thì có 18 em đã được công ty tiếp nhận và trong những năm tới Trường NKNV TDTT Bình Dương sẽ tiếp tục cung cấp những VĐV đã được tuyển chọn tại cơ sở lên cho công ty để tiếp tục đào tạo nâng cao.

* Đến nay bóng đá trẻ Bình Dương đã đủ sức để cạnh tranh với các “lò” khác?

- Về quy hoạch cho các U thì Ban huấn luyện cũng như Ban giám đốc đã vạch ra lộ trình là sau 2 năm tập luyện tại trung tâm, các đội U sẽ phải có mặt ở vòng chung kết các giải đấu và sau 3 đến 4 năm phải có thứ hạng trong tất cả các giải trẻ.
Thành phần Ban huấn luyện của Công ty Cổ phần đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương hiện tại, ngoài các HLV Nguyễn Đại Ninh, Trương Văn Dũ, Trần Minh Chiến, Phan Văn Santos... sắp đến dự kiến sẽ có thêm hai cựu tuyển thủ Lương Trung Tuấn và Nguyễn Tuấn Phong.

QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.