“Lò” đào tạo trẻ Bình Dương nhận thêm quân - Tăng cường chất ở tuyến đào tạo

SGGP
Mới đây, Công ty Cổ phần đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương đã có buổi lễ ký kết thu nhận một loạt cầu thủ U16 đạt yêu cầu sau khi tuyển chọn từ Trường NKVN TDTT tỉnh Bình Dương. 

“Lò” đào tạo trẻ Bình Dương nhận thêm quân - Tăng cường chất ở tuyến đào tạo

Nhân dịp này, SGGP Thể Thao đã có cuộc trò chuyện cùng HLV Trần Minh Chiến về Công tác ươm mầm của bóng đá trẻ Bình Dương qua sự phối hợp giữa Công ty Becamex và Trường NKNV TDTT tỉnh.
* PV: Ông có thể giới thiệu sơ nét về “lò” đào tạo trẻ của Becamex Bình Dương hiện nay?

- HLV Trần Minh Chiến: Hiện tại Công ty Cổ phần đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương có 82 em. Được chia đều cho các tuyến từ U11 đến U17. Trong số những đội U này thì không có U19 vì số lượng VĐV không nhiều, nên Ban giám đốc đã quyết định huấn luyện từ từ rồi nâng lên. Mặt khác công ty cần chất lượng VĐV hơn là số lượng nên nhiệm vụ vào 2 năm tới tất cả các tuyến U phải có mặt ở vòng chung kết của mọi lứa tuổi.

* Liệu ông có thể nêu so sánh với những “lò” khác?

- Về mô hình đào tạo thì cũng không khác những trung tâm khác là bao nhiêu. Tuy nhiên tất cả các giáo án tập luyện được xây dựng theo từng lứa tuổi cũng như từ những nước có nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt là những giáo án mà châu Âu đang áp dụng.

* Chúng ta vừa nhận lứa cầu thủ U16 từ Trường NKNV TDTT, ông có thể cho biết kế hoạch sắp tới?

- Trong tuần vừa qua Công ty Cổ phần đào tạo bóng đá trẻ đã tiếp nhận lứa VĐV U16 của Trường NKNV TDTT Bình Dương. Trong tổng số 22 em được kiểm tra thì có 18 em đã được công ty tiếp nhận và trong những năm tới Trường NKNV TDTT Bình Dương sẽ tiếp tục cung cấp những VĐV đã được tuyển chọn tại cơ sở lên cho công ty để tiếp tục đào tạo nâng cao.

* Đến nay bóng đá trẻ Bình Dương đã đủ sức để cạnh tranh với các “lò” khác?

- Về quy hoạch cho các U thì Ban huấn luyện cũng như Ban giám đốc đã vạch ra lộ trình là sau 2 năm tập luyện tại trung tâm, các đội U sẽ phải có mặt ở vòng chung kết các giải đấu và sau 3 đến 4 năm phải có thứ hạng trong tất cả các giải trẻ.
Thành phần Ban huấn luyện của Công ty Cổ phần đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương hiện tại, ngoài các HLV Nguyễn Đại Ninh, Trương Văn Dũ, Trần Minh Chiến, Phan Văn Santos... sắp đến dự kiến sẽ có thêm hai cựu tuyển thủ Lương Trung Tuấn và Nguyễn Tuấn Phong.

QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức hình chụp chung của U18 nữ Việt Nam và U18 nữ Thái Lan

U18 nữ Việt Nam và Thái Lan: Tình bạn trong bóng đá

Sự cố gắng chưa đủ để U18 nữ Việt Nam tạo nên bất ngờ, qua đó nhận thất bại 0-2 trước U18 Australia vượt trội thể hình ở trận chung kết Giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. Tưởng chừng, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ buồn!? Nhưng không, họ vui với nụ cười mãn nguyện đính kèm.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.