Lo chuyện trên trời

- Úi dào, đợt này coi như Hà Nội bớt mang tiếng xấu. Theo Sở Xây dựng, hiện toàn thành phố có khoảng 340 nhà vệ sinh công cộng, trong đó 236 nhà xây cố định, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt trên đường phố, nơi vui chơi giải trí, điểm chờ xe buýt….

- Nói chẳng ăn nhập. Nó liên quan gì bớt tiếng xấu hay giảm tiếng ác?

- Chưa kịp nói xong đã nhảy vào miệng ngươi ta ngồi, hỏi sao biết đầu cua tai nheo? Dự kiến trong tháng 10, thành phố triển khai lắp đặt 1000 mẫu nhà vệ sinh mới thay thế trên nhiều tuyến phố. Coi như giải quyết được phần lớn tình trạnh “xả xú páp” nơi công cộng.

- Việc lắp đặt nhà vệ sinh với số lượng lớn nếu tiến hành đồng loạt trên nhiều thành phố thì ngon quá.

- Thôi, được nơi nào hay nơi đó. Nhiều người dân ở thủ đô cho biết, việc lắp đặt nhà vệ sinh mới tại những khu này sẽ làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, hạn chế được tình trạng đi vệ sinh bừa bãi.

- Cũng vấn đề nhà vệ sinh, tui rất trăn trở mà chẳng biết kêu ai.

- Làm ăn cần nghĩ đến những thứ to hơn, còn ông cái toilet cũng hổng có hướng ra đến bao giờ khá đây?

- Đừng có nói dóc. Ba thứ khác tui không biết, nhưng trong chuyện của tui thì nhà vệ sinh là quan trọng. Ví như nhà vệ sinh tại các sân bóng Vi-lít lâu nay quá kinh khủng nhưng dường như bị lờ đi.

- Tui đã từng xem bóng đá, vẫn có một số sân bóng có nhà vệ sinh khá ổn.

- Con số đó thật ra không nhiều khi chỉ có sân Cẩm Phả (Than Quảng Ninh), Thống Nhất (Sài Gòn), Gò Đậu (Bình Dương), Pleiku (HAGL)… được xem là tương đối. Tất nhiên, khán giả chẳng dám bước vào để trút bầu tâm sự ở những sân bóng còn lại.

-  Hóa ra vẫn còn nhiều sân bóng có nhà vệ sinh bị xuống cấp?

- Nên mới nói ta cứ hô hào rình rang, lo toàn chuyện trên trời mà không tập trung làm việc với Sở VH-TT- DL các tỉnh (đơn vị quản lý sân) để tìm cách nâng cấp hệ thống nhà vệ sinh thì nói thật các trận đấu có hay khán giả cũng chẳng dám tới xem.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác