Lo cho Tiến Minh

Tay vợt cầu lông nam số 1 Việt Nam tiếp tục rớt hạng tại bảng tổng sắp của BWF. Trong bảng xếp hạng mới, Tiến Minh đã rơi xuống vị trí 42. Sau thời gian suốt 4 năm trở lại đây, Tiến Minh mới tụt sâu tới vậy.

Thứ hạng của Tiến Minh bị tụt sâu hoàn toàn dễ hiểu do tay vợt nam số 1 Việt Nam thi đấu không thành công trong các giải quốc tế góp mặt. Lần gần nhất, Tiến Minh dự giải Đài Loan Grand Prix 2015 và sớm dừng bước. Đấy cũng là giải quốc tế thứ 10 trong chuỗi hành trình của Minh từ đầu năm.

Hiện tại, Minh sẽ thi đấu tại Bahrain sắp tới. Đây tiếp tục là giải vừa tầm để Tiến Minh cải thiện thành tích. Tuy nhiên, dù đã thi đấu các giải vừa tầm nhưng Tiến Minh không thành công là điều đáng lo. Lo không phải vì thứ hạng bị tụt lại ở BWF mà cầu lông Việt Nam rất sốt ruột trong vị trí của Minh để tính suất dự Olympic 2016. BWF sẽ tính thành tích của các VĐV trong quá trình thi đấu từ tháng 5-2015 tới tháng 5-2016 qua đó mới xét thành tích trao suất trực tiếp. 34 tay vợt đứng đầu trong giai đoạn thi đấu trên mới có suất trực tiếp.

Lúc này, Tiến Minh còn đang trong vòng an toàn nhưng nếu thi đấu không hiệu quả các giải quốc tế, không loại trừ Minh bị rơi khỏi nhóm 34 người. Như thế, suất trực tiếp không tới tay. Nếu cầu lông nam, trong trường hợp của Tiến Minh bất thành, chúng ta cũng không biết dựa vào ai. Từ nhóm tốp 10 thế giới, giờ Minh lần lượt rơi xuống tốp 50. Đây là một điều cảnh báo VĐV của chúng ta phải sớm cải thiện thành tích. Thực tế, Minh vẫn rất nỗ lực và không phải không biết điều này.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Tốc độ