Lo cho Hoàng Anh Gia Lai

Hoàng Anh Gia Lai hòa với Công an Nhân dân 0-0 trong 90 phút và chỉ thắng 4-2 trên loạt sút luân lưu là trận đấu dở nhất ở lượt trận Cúp Quốc gia vừa qua nhưng lại được nhắc tới nhiều nhất. Người hâm mộ bóng đá khó chấp nhận một đội bóng mang thương hiệu Học viện HAGL-Arsenal JMG lại quá vất vả với đội hạng Nhất bởi cùng thời điểm đó đội hạng Nhất Đắk Lắk bị SLNA “tẩn” cho 0-3, Bình Phước bị Đồng Tâm Long An đá cho tơi tả 0-5.

HA.GL (giữa) dự đoán sẽ lép vế ở lượt về. Ảnh: Minh Trần

Với màn trình diễn tồi tệ đó, đội bóng phố núi khó trụ nổi ở V-League sắp trở lại. Hai đội đứng sau HA.GL trên bảng xếp hạng là Cần Thơ và Đồng Nai thay đổi lực lượng nhiều thì đội bóng của bầu Đức không có sự thay đổi nào đáng chú ý. Đó là lý do vì sao mà HLV Graechen vẫn phải tung Công Phượng, Văn Toàn mệt mỏi và chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương để ra sân trong hoàn cảnh Hoàng Thiên chấn thương. Nghịch lý từ đầu năm 2015 tới nay là HA.GL thuộc loại yếu ở V-League nhưng lại cung cấp nhiều tuyển thủ cho U.23 nhất. Giờ đây là thời điểm đội bóng phố núi thấm thía nghịch lý đó: các học trò Graechen mệt mỏi và chấn thương vẫn ra sân cho cuộc chiến trụ hạng.

Bầu Đức từng tuyên bố tin dùng HLV người Pháp này bất chấp HA.GL có thua thêm nữa. Nhưng có lẽ đã tới lúc bầu Đức cần có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật. Graechen rõ ràng chỉ mạnh ở môi trường đào tạo tại học viện hơn là 1 vị tướng ở mặt trận, nên chăng khu kỹ thuật đội bóng này cần trang bị thêm một GĐKT như nhiều nơi khác đang vận hành nhằm chia sẻ gánh nặng mà ông Graechen đang gặp phải.

Cứ nhìn vào cách thầy trò Graechen lép vế ở V-League và sẽ càng lép vế hơn nữa khi bước vào giai đoạn lượt về vì thường khốc liệt hơn, nhiều toan tính hơn. Mới đây, trợ lý Minh Ninh đã được tăng cường vào khu kỹ thuật, hy vọng đây cũng là một giải pháp tích cực.

Hoàng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.