Các đội bóng chuyền nữ chuẩn bị vòng 1 giải vô địch quốc gia 2010

Lo cho đội ĐKVĐ

Giải VĐQG năm nay có 2 tân binh ở bảng nữ là Tân Bình cùng Tổng công ty giấy Việt Nam. Không sai khi nhận định đây chính là 2 gương mặt sốt sắng nhất, bởi sau hạn đăng ký danh sách VĐV cuối cùng (ngày 14-2), 2 đội bóng trên đã gửi danh sách VĐV sớm nhất tới Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

TRẺ SỐT SẮNG

Gương mặt “mới mà cũ” Tân Bình rõ ràng đã khiến bóng chuyền TPHCM mát mặt với màn trở lại sân chơi đội mạnh. Mới trở lại, nhưng nữ Tân Bình cũng tỏ ra rất sốt sắng trong việc chuẩn bị lực lượng. Đội đã tập trung kể từ mùng 5 Tết (18-2) tại Nhà thi đấu Tân Bình (TPHCM) tập luyện với dàn khung khá… trẻ khi chủ yếu là lứa VĐV có tuổi đời sinh năm 1987, 1988 và 1989. Trong đó, Kim Chi cùng Ngọc Hân sở hữu chiều cao khá ấn tượng (cùng cao 1m86).

Trưởng đoàn Phạm Ngọc Sơn cho biết: “Đội vẫn tập luyện để thi đấu với hết khả năng của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm được 2 trận thắng để củng cố điểm số ở giai đoạn 1 trước khi có những tính toán cho giai đoạn 2”. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu ấy, thì vào lúc này đội vẫn chờ đợi 1 chủ công có chất lượng bổ sung kịp thời gian trước ngày lên đường tới Đắk Lắk dự giải. Ông Sơn tiết lộ đấy có thể là tay đập có chuyên môn tốt đến từ Thái Lan.

Phạm Thị Yến (đập bóng) vẫn giữ vai trò quan trọng trong đội hình Thông tin Liên Việt Bank.

Trong lúc đó, Tổng công ty giấy Việt Nam sẽ trình làng một đội hình có chiều cao trung bình rất tốt, khiến nhiều đội phải ngưỡng mộ, vì cầu thủ thấp nhất trong danh sách đăng ký của HLV Trần Công Cường là Đỗ Thị Thúy Lan đã cao tới 1m83. Các VĐV còn lại đều cao xấp xỉ từ 1m85 tới 1m90. Trở lại giải vô địch quốc gia lần này, Tổng Công ty giấy Việt Nam không giấu giếm khả năng trụ hạng để tìm đến những vị trí cao trong tương lai khi họ sớm thuê ngoại binh Em-Orn Phanusit của Thái Lan.

GIÀ ĐỦNG ĐỈNH

Sau giải VĐQG năm ngoái cũng như ở Cúp bóng chuyền quốc tế VTV cúp 2010 kết thúc hồi tháng 1 vừa qua, giới chuyên môn sớm nhận địch ngôi vô địch sẽ rơi khỏi tay của một trong 3 đội VTV Bình Điền Long An, Bộ Tư lệnh Thông tin (nay đã là Thông tin Liên Việt Bank) và PV Oil Thái Bình. Lúc này, PV Oil Thái Bình của HLV Thái Thanh Tùng vẫn còn chờ “hàng ngoại” cập bến để ráp đội hình cho nhuyễn trước khi vào giải. Dù vậy, phong độ của PV Oil Thái Bình vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào các chủ công Bùi Thị Huệ và 2 cựu binh Lê Thị Mười, Đào Thu Phương. Trong lúc đó, lo ngại nhất lại là ĐKVĐ VTV Bình Điền Long An do họ không có đội trưởng Ngọc Hoa ở giai đoạn 1 vì chấn thương.

Mất Ngọc Hoa cũng có nghĩa HLV Lương Khương Thượng phải điều chỉnh đội hình lấp chỗ trống mà gương mặt này bỏ lại. Đảm trách cho vị trí của phụ công của đội trong giai đoạn 1 sẽ là Lương Thị Thu Phương cùng Nguyễn Thị Mỹ Nga. Tuy nhiên, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của họ còn đặt nhiều dấu hỏi bởi Thu Phương sau khi đã xin nghỉ giờ lại quay lại thi đấu thì tư tưởng cũng khó đạt được sự thoải mái, trong khi Mỹ Nga còn trẻ, thiếu kinh nghiệm trận mạc. Dù vậy HLV Lương Khương Thượng cho biết, toàn đội vẫn rất tự tin và sẽ bổ sung thêm một chủ công tới từ Thái Lan (trong tuần này VĐV trên sẽ có mặt). Ngoài ra, gương mặt quen thuộc Anna Seni (đảo Fiji) cũng đã trở lại Việt Nam để sẵn sàng thi đấu.

Trong lúc đó, á quân của mùa giải trước là Thông tin Liên Việt Bank vẫn tự tin với đội hình đồng đều hàng đầu quốc gia, gồm các cầu thủ có trình độ chuyên môn ổn định như: Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh, Trần Thu Trang, Phạm Thị Thu Trang…

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất