Lo cho đoạn kết

- Vi-Lít đang đi vào giai đoạn cuối mùa nhưng tui cảm thấy lo quá anh Tư.

- Thông thường vào mỗi cuối mùa bóng là sự kịch tính dâng cao, khán giả đến sân rần rần, mắc gì ông lại lo vậy Tám? Mấy tuần liên tiếp, nhiều sân khán giả muốn “no mắt” với nhiều trận đấu có nhiều bàn thắng với không ít “siêu phẩm” mà.

- Thì thế. Anh không nhớ năm ngoái vào thời điểm này có một loạt cầu thủ bị công an tạm giữ để làm sáng tỏ những vụ tiêu cực hay không? Trước đó V-League cũng xuất hiện hàng loạt trận có tỷ số cao, cũng làm cho khán giả sướng mắt.

- Ý ông là nói chuyện tiêu cực lại manh nha xuất hiện lại?

- Chắc là không, vì sau những vụ việc trước đó cầu thủ sẽ không dám “nhúng chàm” nữa đâu. Nhưng tui thấy tình trạng mưa bàn thắng cứ thả nổi hết vòng này sang vòng khác thấy gay quá. Điều tui lo lại là cái mất khác nếu không chấn chỉnh tình trạng này.

- ???

-Đó là niềm tin. Nhiều đội mạnh bỗng nhưng… ngã ào ào. Có đội đang ở cuối bảng, chuyện ghi bàn vốn đã khó khăn lại ghi những 4 bàn trên sân khách; có đội thì thua trước 2 bàn nhưng lật ngược tình thế ở trong hiệp hai. Rồi có nơi, đội bóng vốn mang tên dòng sông tiếp tục trượt dài, thua đến 3 bàn…

- Thì bóng đá, thắng thua là chuyện bình thường mà ông.

- Đành rằng là vậy, nhưng tui có cảm giác nhiều điều bất thường quá. Vê-Lít vốn đang khó khăn trong việc tìm kiếm tài trợ. Các đội bóng thường lấy tiêu chí khán giả làm hàng đầu trong chuyện sinh tồn của mỗi CLB. Ấy thế mà tỷ số “lạ” cứ liên tục xuất hiện ở giai đoạn này thì thật khó đỡ.

- Ý ông thì sao?

- Năm sau nên cho Vi-Lít tạm nghỉ để củng cố lại, củng cố lại nhiều thứ, khi nào thấy ổn hẳn đá tiếp. Chứ tui thấy với cái đà này thì Vi-Lít rồi cũng như hạng Nhất à.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất