Lo cho Á quân V-League

Sau 4 vòng đấu, HN T&T mới chỉ có vẻn vẹn 1 điểm, đứng đội sổ trên bảng xếp hạng V-League 2016.

Kết quả yếu kém này làm người ta nhớ lại lượt đi mùa giải 2009. Khi đó HN T&T khi đó còn có tên là T&T HN mới chân ướt chân ráo lên hạng và được dẫn dắt bởi HLV Triệu Quang Hà. Sau khi khởi đầu tương đối thành công với 8 điểm giành được sau 4 vòng đấu đầu tiên, tân binh của V-League 2009 bắt đầu sa sút dần.

Kể từ vòng đấu thứ 5 cho đến khi kết thúc lượt đi, HN T&T của HLV Triệu Quang Hà chỉ thắng được thêm duy nhất 1 trận, trong khi để thua tới 7 trận.Thành tích kém cỏi này đã kéo tụt HN T&T xuống vị trí đội sổ sau khi kết thúc lượt đi, buộc lòng bầu Hiển phải tiến hành thay tướng giữa chừng (mời HLV Nguyễn Hữu Thắng về thế chỗ HLV Triệu Quang Hà).

Á quân Hà Nội T&T vất vả sau 4 vòng đấu với vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng V-League 2016.

Giờ đây sau 7 năm, HN T&T mới lại tụt xuống vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng.Đây là một kết quả rất khó chấp nhận đối với một đội bóng mà 6 năm qua dưới triều đại của HLV Phan Thanh Hùng luôn nằm trong tốp 2 của giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Chính vì thế, buộc lòng Ban lãnh đạo HN T&T phải có những sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện khi HLV Phạm Minh Đức phải ra đi nhường chỗ cho HLV Chu Đình Nghiêm.

Tuy nhiên vừa nhậm chức chưa lâu, HLV Chu Đình Nghiêm đã phải đối mặt với những khó khăn về lực lượng khi hàng loạt cầu thủ bị chấn thương, đặc biệt ở hàng thủ như Văn Biển, Thanh Hào, Hồng Tiến, Sầm Ngọc Đức, Đức Huy. Mới đây nhất, trở về sau chiến dịch Vòng loại World Cup 2018, tiền vệ trẻ tài năng Đỗ Duy Mạnh được chẩn đoán rạn xương chân và sẽ vắng mặt từ 3 tuần đến 1 tháng. Cộng thêm việc Văn Quyết vẫn đang trong thời gian thụ án treo giò càng khiến cho bài toán nhân sự của tân HLV trưởng HN T&T trở nên nan giải hơn.

Trước mắt HN T&T lúc này là 3 vòng đấu được coi là “xương xẩu”. Cuối tuần này, họ phải tiếp đội khách rất mạnh là đương kim vô địch B.BD trên sân nhà. Để rồi 2 vòng tiếp theo, đội bóng tiếp tục phải vào miền Tây để làm khách của 2 đội bóng khó chơi là Long An và Đồng Tháp - những trận đấu được coi là “lành ít dữ nhiều”.

Hãy cùng chờ xem tân HLV trưởng Chu Đình Nghiêm sẽ làm thế nào để vực dậy HN T&T trong các vòng đấu sắp tới.

Thùy Trâm (Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.