Lo…

Tuần rồi, tại Hà Nội, Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức cuộc hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia bóng đá về “Dự thảo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.

Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn đã trình bày rõ các mục tiêu thực hiện trong giai đoạn 2012 - 2020 và 2021 - 2030 với nhiều chỉ tiêu, kỳ vọng. Song người hâm mộ không lạ gì các con số, chỉ tiêu mà VFF đặt ra, vì nó chưa bao giờ là hiện thực. Thậm chí, có đại biểu tham dự hội thảo đã chỉ trích những ngôn từ, chỉ tiêu rỗng ruột như thế và cho rằng, VFF nên đưa ra những hành động cụ thể, làm sao để đạt được những chỉ tiêu cao ngất đó, chứ không phải là những biện pháp chung chung, thiếu tính khả thi.

Tại hội thảo, nhiều đại biểu đã… cười thầm với chỉ tiêu đoạt chức vô địch AFF Cup hay SEA Games 2 - 3 lần. Từ năm 1959 đến nay, Việt Nam đã bao nhiêu lần bỏ lỡ cơ hội đoạt vàng SEA Games, mà một lần lên bục cao nhất đã khó, huống chi là 2 - 3 lần.

Còn giải vô địch Đông Nam Á, sân chơi đỉnh cao đúng nghĩa của đội tuyển Việt Nam (chứ không phải dành cho U.23 như SEA Games), sau triều đại HLV Calisto, Việt Nam khó lòng tái lập chiến tích năm 2008, trong khi cho đến nay kế hoạch tập trung và ai sẽ làm HLV đội tuyển vẫn còn bỏ ngỏ thì đừng nói đến chuyện tranh cúp với láng giềng ở sân chơi chơi thấp nhất thế giới. Còn muốn nhảy vào tốp 10 châu Á thì đội tuyển quốc gia (chứ không phải đội Olympic hay U.23) phải thi đấu thật tốt ở các giải đấu cấp khu vực.

Ngay trong giai đoạn 1, chỉ tiêu mang tính chung chung như “phát triển các CLB chuyên nghiệp” đã gây thắc mắc cho nhiều người, vì ai cũng biết trong sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp nói chung và các CLB chuyên nghiệp nói riêng thì bóng dáng hay dấu ấn của VFF chưa thật sự sâu sắc. Những rối rắm, lộn xộn trong bức tranh toàn cảnh của bóng đá chuyên nghiệp hiện nay (vụ thành lập VPF, tranh chấp bản quyền với AVG, chuyện cái tên giải, hay bất đồng liên tục giữa VFF và VPF) là một thí dụ.

Nghiền ngẫm thông tin về chỉ tiêu phấn đấu của VFF, người hâm mộ đâm lo.

Minh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Popov sẽ dẫn dắt Thanh Hóa ở V-League 2023. Ảnh: Tribunnews

Thêm 2 thầy ngoại thử sức tại V-League

Thanh Hóa tiếp tục tin dùng HLV nước ngoài sau khi chia tay HLV Petrovic, trong khi đó tân binh CLB Công an Hà Nội cũng lên kế hoạch mời HLV người Brazil sang thay vị trí mà HLV trưởng Thạch Bảo Khanh để lại sau khi đưa đội này thăng hạng.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.