Lo

- Tám Cửu Long nè!

- Chuyện gì vậy ông anh?

- Thằng Tèo mới lên mạng “rà” được 2 cái vé máy bay khứ hồi giá rẻ đi Hà Nội, tao định rủ ra ngoài đó một chuyến, được không?

- Miền Bắc đang vào mùa rét mướt, tự dưng ra ngoài đó làm gì vậy? Đừng có nói là anh “cáp” được bà chị nào ở chợ Đồng Xuân rồi nha! Coi chừng chị nhà chơi chiêu bò tủng xẻo “của quý” là toi đời đó nghe anh Hai! Ớn quá!

- Dân chơi mà sợ mưa rơi mày?

- Anh dữ quá chừng luôn. Dám lén lút mèo mả gà đồng, nể thiệt.

- Mèo mả gà đồng con mắt của mày. Thằng Tèo kiếm được mấy cái vé máy bay giá rẻ cho tao và mày ra ngoài đó coi đá bóng kìa. Ai làm gì mấy chuyện bậy bạ đó.

- Banh bóng???

- Chiều nay, đội tuyển Việt Nam đá với Ma-lay-xi-a trong trận giao hữu cuối cùng trước khi bước vào A-ép-ép Cúp. Mình ra đó ủng hộ cho thầy trò ông thầy người Nhật lên tinh thần trước khi vào cuộc chơi chính thức.

- Lo lắm anh Hai ơi!

- Lo gì mày?

- Một đội tuyển quốc gia đáng ra tới lúc này đã vào guồng hết. Nói dễ hiểu giống như chiếc xe đã được kiểm tra máy móc, chuẩn bị xăng nhớt đầy đủ để bước vào cuộc đua. Vậy mà đằng này nhìn sao giống đại công trường quá chừng?

- Mày cứ hay nói quá không à!

- Việc đó là thực tế. Anh hãy xem đi, ông Vê-ép-ép nói đội tuyển Việt Nam là đội bóng chuẩn bị tốt nhất trong khu vực để chuẩn bị chơi A-ép-ép Cúp, nhưng thực chất chưa đâu vào đâu. Chỉ giỏi thắng mấy đội đàn em, chứ đụng phải Pa-lét-tin thì bị đập cho tối mặt. Hôm nay còn gặp người Mã vốn dĩ là khắc tinh của ta, chẳng dễ chút nào. Trong khi Thái Lan, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a… đã xong xuôi mọi việc.

- Cũng phải từ từ chứ?

- Từ từ gì lúc này nữa, khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa trái bóng đã lăn, trong lúc nội tình đội bóng đang rơi vào cảnh trên làm dưới phá.

- Vụ đó ai cũng biết, nhưng gì đi nữa mày cũng tự tin lên, bi quan hoài, chán lắm!

- Ra Hà Nội với anh một chuyến thì thằng em này sẽ đi, nhưng sao thấy lo quá chừng về đội tuyển lần này.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất