Ljungberg:“Chỉ có ngôi vô địch là đáng gía

Tiền vệ Ljungberg nay quả quyết là các đồng đội ở Arsenal không hứng thú gì với việc giành ngôi á quân Premiership. Họ vẫn không từ bỏ tham vọng cho dù thời điểm này ngôi vô địch đang ngày một vuột khỏi tầm với của họ.

Tiền vệ Ljungberg

Đội bóng của Arsene Wenger hầu như chỉ còn khả năng tranh đoạt ngôi á quân khi họ hiện kém Chelsea đầu bảng đến 10 điểm trong 10 vòng đấu sau cùng, nhưng họ từ chối thừa nhận là việc bảo vệ ngôi vô địch đã kết thúc: “Dĩ nhiên là kết thúc giải với ngôi á quân tốt hơn đứng vị trí thứ ba, nhưng điều đó không thực sự làm chúng tôi hứng thú. Tôi muốn kết thúc giải với ngôi vô địch và đó là tất cả những gì chúng tôi nhắm tới. Chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc ở Premiership và sẽ cố giành tất cả điểm số có thể cho đến tận cuối mùa. Chelsea có một số trận sân khách khó khăn phía trước và chúng tôi vẫn tin là họ sẽ đánh mất một số điểm”.

Cuộc bám đuổi của Arsenal đã bị tổn hại nghiêm trọng tuần qua khi họ bị cầm chân 1-1 trên sân Southampton. Ljungberg giúp Arsenal vượt lên ở hiệp đầu trước khi hậu vệ David Prutton của Southampton bị truất quyền thi đấu. Nhưng cầu thủ trẻ Robin Van Persie đã phạm sai lầm, tự loại mình khỏi cuộc chơi, giúp Southampton giành lại thế trận trước khi Peter Crouch gỡ hòa ở phút 67. Van Persie đã bị thẻ vàng trong hiệp 1 và thiếu kềm chế trong pha vào bóng với Graeme Le Saux để phải lãnh thẻ vàng thứ hai. HLV Wenger đã nổi giận trách mắng Van Persie bởi vì ông đã dặn dò cầu thủ trẻ này phải cẩn thận trong giờ giải lao, tuy nhiên Ashley Cole quả quyết là lẽ ra không nên chỉ trích cầu thủ người Hà Lan chỉ vì Arsenal để vuột chiến thắng: “Robin không hại bất cứ ai. Tôi từng rơi vào trường hợp của cậu ấy và tôi hy vọng là không ai trách cứ tôi.

Chúng ta không nên trách cứ một cá nhân nào trong đội bởi bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong giai đoạn đua nước rút này. Trận đấu có lẽ sẽ khác đi nếu đối thủ không bị đuổi bớt 1 người. Còn Robin, cậu ấy còn trẻ và có thể rút kinh nghiệm. Tôi từng vài lần bị truất quyền thi đấu – đôi lúc bạn chơi với sự cuồng dại trong vài giây – và chẳng ai trách cứ bạn vì chuyện đó. Thậm chí khi thế trận cân bằng, 10 đấu với 10, chúng tôi vẫn có thể thắng, nhưng tiếc rằng chúng tôi đã không thực hiện được mục tiêu”.


Nhật Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Roland Garros: Vật vã sau 5 ván đấu, Rublev vẫn thích thể thức thi đấu ở đây và ở Wimbledon

Andrey Rublev, “một tay súng trẻ người Nga khác” tuy không bị loại sớm như Daniil Medvedev, nhưng cũng phải vật vã trải qua trận đấu 5 ván dài 3 giờ 17 phút đồng hồ. Sau khi đánh bại Sam Querrey một cách hú vía với điểm số ngược dòng 6-7 (5-7), 6-7 (4-7) và 7-5, 6-4 rồi 6-3, Rublev vẫn bày tỏ quan điểm, anh thích giữ nguyên thể thức thi đấu không áp dụng tie-break ở ván 5, hoặc ít ra cũng giống như ở giải Wimbledon…

Các môn khác