Liverpool mua Georgino Wijnaldum

Có thể nói bản hợp đồng mua Wijnaldum là thương vụ chốt đuôi của Liverpool trong mùa chuyển nhượng này, ít nhất là về các phương án tấn công. Lực lượng có chiều sâu, có bàn thắng. Trong quá trình đầu tư thì Jurgen Klopp đã ưu tiên nâng cấp các vị trí tấn công nên không loại trừ khả năng sẽ còn nhiều các màn rượt đuổi tỷ số. Tốp 4 không ngoài khả năng khi Liverpool có thể lợi dụng việc không đá Châu Âu và mùa đầu của Pep và Mourinho ở 2 đội bóng mới để bứt tốc. Arsenal và Tottenham chưa thấy có tăng cường đáng kể.

Điều này càng nâng cao tầm quan trọng của việc dứt khoát với Brendan Rodgers từ đầu mùa trước và cho Klopp gần 3/4 mùa giải để nóng máy, tổ chức, định hình lối chơi, phương án tập luyện, và xác định cái gì cần, cái gì đã có.

Nếu Klopp may mắn giữ được bộ khung thì trong vòng 4 mùa chuyển nhượng nữa, Klopp sẽ có đội hình tranh chấp tốp 2, tương tự như Rafa Benitez đã chăm chỉ xây dựng từ mùa 2004-2005 tới mùa 2008-2009 thì tranh chấp. Từ mấu chốt ở đây là "xây dựng" chứ không phải đập rồi xây lại.

Xây dựng ở đây cũng bao hàm việc có bán, có mua như Benitez đã làm và thực chi trong khoảng 30 triệu bảng. Không loại trừ khả năng khán đài mới thành công cao và có thêm nguồn tiền, tăng số thực chi lên 40-50 triệu bảng/mùa chuyển nhượng. Đây cũng là lý do Liverpool muốn Klopp gắn bó trong hợp đồng dài hạn để ông quán xuyến quá trình quan trọng sắp tới này.

Cặp trung vệ không yếu, không mạnh, nhưng có thể nâng cấp ở giai đoạn tiếp theo. Hai vị trí hậu vệ cánh đang thiếu nhưng có thể là bản hợp đồng cuối cùng sẽ tập trung khắc phục một trong hai vị trí đó. Đây cũng là lý do mình cực kỳ phản đối việc cho mượn Flanagan, một hậu vệ thuận 2 chân, có thể chơi cánh trái hoặc cánh phải. Nếu giữ Flano thì chỉ cần mua thêm một hậu vệ trái nữa thôi là mùa chuyển nhượng có thể kết thúc.

- KP - Liverpool FC Vietnam Community

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt