Dù Premier League mùa giải 2008-2009 vẫn còn đến 14 vòng đấu nữa, niềm hy vọng màu xanh của Chelsea trong tham vọng tranh đoạt ngôi vô địch nước Anh hầu như đã tan biến sau khi các học trò ông Luiz Felipe Scolari vừa để thua một trận đấu quan trọng nữa - để thua “đại kình địch” Liverpool 0-2 trong trận đấu hôm chủ nhật 1-2.
![]() |
Các cầu thủ Chelsea thất vọng sau khi để thua Liverpool. |
Hai bàn thắng muộn trong các phút 89 và 94 của Fernando Torres là quá đủ để Chelsea ngậm ngùi nhận lấy trận thua thứ 4 trong mùa. Trong cả 4 trận thua đó, Chelsea để thua “giáp vòng” Liverpool trong 2 trận (thua 0-1 trên sân nhà ở trận lượt đi) và để thua cả Arsenal (thua 1-2) lẫn Manchester United (thua 0-3 sau khi hòa 1-1 trong trận lượt đi).
Trong nhóm “tứ đại gia” Premier League, dù vẫn còn xếp trên Arsenal ở bảng xếp hạng, Chelsea lại… xứng đáng xếp dưới tất cả. Một đội bóng đã để thua nhóm đầu trong 4/6 trận (vẫn chưa tính trận đấu cuối cùng với Arsenal vì… chưa diễn ra, đội bóng đó không xứng đáng đăng quang ngôi vô địch.
Có thể chiếc thẻ đỏ mà Frank Lampard nhận lấy đã khiến Chelsea gặp thất bại. Nhưng việc Lampard hiện hữu trên sân cũng không chắc giúp Chelsea tìm được chiến thắng trước Liverpool khôn khéo. Một trận hòa chí ít cũng sẽ khiến Chelsea tiếp tục bị Man.United bỏ xa. Vấn đề là họ đã không kiếm nổi một trận hòa. Và đây là lúc ông Scolari ta thán về chiếc thẻ đỏ của Lampard…
“Chiếc thẻ đỏ đã thay đổi mọi thứ hoàn toàn. Tôi chỉ yêu cầu ngài trọng tài và FA xem lại băng ghi hình. Nếu họ đồng ý rằng Lampard không phạm phải lỗi đáng bị thẻ đỏ, có lẽ họ nên thay đổi quyết định đó”, ông Scolari phàn nàn. Dù vậy, ông vẫn từ chối công nhận một sự thật rất rõ ràng – cơ hội giành ngôi vô địch của Chelsea đã tan biến.
Chelsea vẫn còn các trận đấu “xương xẩu” với Aston Villa, với Arsenal, với Manchester City và với Tottenham. Thắng nổi không?
Với Chelsea, giải đấu quốc nội mùa giải 2008-2009 đã hầu như khép lại. Đã đến lúc, người ta nên ngồi lại với nhau để mổ xẻ các vấn đề, rằng liệu Scolari có còn thích hợp ngồi trên chiếc ghế “nóng” như lửa hay không?
Tiểu Phương
Các tin, bài viết khác
-
Thiago nghỉ 6 tuần, hàng tiền vệ Liverpool khủng hoảng
-
Trần Thị Thanh Thuý bỏ ngỏ khả năng dự giải bóng chuyền ASEAN Grand Prix 2022
-
Hai golf thủ Thảo My, Bảo Nghi đứng trước cơ hội đấu với cựu số 1 thế giới
-
De Bruyne đưa ra “cảnh báo” đầu tiên
-
Các VĐV karate trẻ mạnh nhất tranh tài tại giải quốc gia
-
Cờ vua nữ Việt Nam thua Philippines tại ván áp chót Olympiad
-
Marianne Vos bị tước chiến thắng vì “bàn chân chó con”
-
RPL sau 4 vòng đầu tiên: Spartak Moscow của Guillermo Abascal lên đỉnh BXH, Zenit Saint Petersburg văng khỏi tốp 3
-
Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng trở lại ghế HLV sau 5 năm
-
Các học viên nô nức về dự lễ khai giảng khóa 3 Học viện Nutifood JMG