Lionel Messi: Tôi muốn kết thúc sự nghiệp ở Barca

SGGP
Trong lúc cùng Argentina chuẩn bị cho trận giao hữu với Brazil, Lionel Messi đã có cuộc trò chuyện cùng kênh ESPN Asia. Trong đó, Messi đề cập đến giấc mơ kết thúc sự nghiệp cùng Barca, đội bóng mà anh gắn bó khi mới 13 tuổi.

Lionel Messi

Lionel Messi

“Tôi luôn nói rằng, tôi muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ở Barca. Quả thực, đó là những gì mà tôi luôn luôn muốn, và luôn mơ đến”, Messi trả lời khi được hỏi về tương lai. Messi đến Barca năm 2000, làm học viên của La Masia trước khi trở thành cầu thủ của đội bóng xứ Catalan năm 2004.

Messi còn 1 năm hợp đồng với Barca. Hiện tại, anh đang đàm phán gia hạn hợp đồng, kéo dài đến 2021 hoặc 2022 và nhiều khả năng được ký kết trong tuần sau. Mục tiêu của Messi là cùng Barca trở lại đỉnh cao trong mùa giải 2017-2018, sau khi không thành công ở mùa 2016-2017 (chỉ có danh hiệu Cúp Nhà Vua).

“Chúng tôi đang hướng đến mùa giải thành công. Hôm nay, chúng tôi nghĩ về ngày mai. Ở Barca, chúng tôi luôn muốn những gì tốt nhất. Chúng tôi muốn giành những danh hiệu lớn trong mùa giải tới, vì đó là thói quen của Barca”.

Messi cũng giải thích, thành công của anh đến từ nỗ lực làm việc. “Tôi là một người may mắn, khi Chúa ban cho tôi tài năng. Nhưng tôi luôn nỗ lực làm việc. Bạn có tài năng, nhưng không làm việc thì sẽ không bao giờ đạt được những gì mình muốn. Tôi nghĩ rằng nỗ lực làm việc quan trọng hơn tài năng”.

Ngoài ra, Messi cũng khen ngợi Ronaldo. “Chúng tôi không có vấn đề như báo chí nói. Chúng tôi luôn cố gắng thể hiện những gì tốt nhất. Ronaldo là một trong những người vĩ đại nhất. Năm này qua năm khác, anh ấy luôn vượt qua giới hạn”.

Barca trói chặt Messi

Những diễn biến mới về việc gia hạn hợp đồng giữa Messi với Barca vừa được tiết lộ. Theo chương trình  El Larguero của đài phát thanh Cadena SER, các thỏa thuận giữa Messi và Barca đã hoàn tất. Các bên chỉ còn chờ đến thời điểm thích hợp để đặt bút vào ký hợp đồng và công bố chính thức. 

Theo đó, Messi sẽ ký hợp đồng 3 năm với Barca, kèm điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Như vậy, ít nhất Messi sẽ đá ở sân Camp Nou đến 2021. 

Trong khi đó, chương trình El Club de la Mitjanit của kênh truyền hình TV3 thì tiết lộ, Messi nhận lương 30 triệu EUR mỗi mùa, sau thuế. Điều khoản quan trọng nhất trong hợp đồng là mức giải phóng được nâng từ 250 lên 400 triệu EUR.

Messi dự kiến trở về Barca ký hợp đồng sau khi hoàn tất các trận giao hữu với Argentina, gặp Brazil (9-6) và Singapore (13-6).

KIM NGỌC

Các tin, bài viết khác