Lionel Messi: Tôi không đá cho đội nào khác ở châu Âu

Lionel Messi vừa thực hiện một cam kết với Barca, rằng anh sẽ không khoác áo bất kỳ một đội bóng nào khác ở châu Âu.

Tương lai của Messi luôn là một đề tài tranh luận không có hồi kết. Mới đây, Messi vừa có một cuộc trò chuyện rất cởi mở về các vấn đề liên quan đến bản thân, Barca, và đặc biệt là tương lai của anh. Barca luôn muốn Messi kết thúc sự nghiệp ở sân Camp Nou.

Messi cam kết gắn bó tương lai với Barca.

“Tôi sẽ không bao giờ thi đấu cho một đội bóng nào khác ở châu Âu”, Messi không một chút do dự khi nhận được câu hỏi về tương lai. “Barca là nhà của tôi, và tôi luôn muốn được kết thúc sự nghiệp ở đây. Tất nhiên, cũng có thể tôi sẽ khép lại sự nghiệp của mình ở Argentina. Nhưng dù bất kỳ điều gì diễn ra trong tương lai, tôi vẫn luôn muốn nghỉ hưu ở Barca”.

Messi vừa giành Quả bóng vàng thứ 5 trong sự nghiệp, và anh thừa nhận bản thân mình không bao giờ để điều này ám ảnh. “Nếu có thêm QBV trong tương lai, tốt thôi, một hay nhiều không quan trọng. Tôi không bị ám ảnh bởi nó. Đổi lại, tôi bị ám ảnh bởi những danh hiệu tập thể”.

Đề cập đến các đồng đội, Messi đánh giá cao Neymar. Anh cho rằng Neymar sẽ là chủ nhân của những QBV trong tương lai gần. “Một ngày nào đó, Neymar sẽ sở hữu QBV. Bởi vì, cậu ấy có mọi yếu tố quan trọng để được sở hữu nó. Neymar là một cầu thủ lớn, có tốc độ, kỹ thuật và biết cách một mình tạo sự khác biệt”.

Ngoài ra, Messi cũng chia sẻ sự tôn trọng mà anh giành cho Cristiano Ronaldo. “Chúng tôi là những đối thủ của nhau. Nhưng chúng tôi đã và sẽ luôn tôn trọng nhau. Sự thật là chúng tôi có sự ngưỡng mộ cho nhau. Hai danh hiệu QBV gần đây mà anh ấy giành được là hoàn toàn xứng đáng”.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất