Lionel Messi: “Tôi chưa nhận DVD của Pele”

Lionel Messi vừa lên tiếng nhắc Pele về lời hứa sẽ tặng cho anh một chiếc DVD ghi lại thời gian ông còn thi đấu. Đã 1 tuần trôi qua từ lời hứa đó, Messi vẫn chưa nhận được bất cứ thứ gì từ “Vua bóng đá”.

Thời gian gần đây Pele đăng đàn rất nhiều lần và không ít lần ông nhắc đến Messi, người đã được báo chí so sánh với ông và cả Diego Maradona trên tư cách cầu thủ hay nhất thế giới qua mọi thời đại. Lúc thì Pele bảo Messi tuy rất giỏi nhưng vẫn chưa sánh được với những bậc tiền bối, lúc thì Pele bảo Messi hãy còn điểm yếu và sớm muộn gì cũng bị Neymar của Brazil qua mặt.

Có một lần khi phóng viên nhắc lại phát biểu của Messi về việc anh chưa từng được xem Pele thi đấu, cầu vương đã cao hứng hứa sẽ tặng anh một chiếc DVD tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Leo Messi (phải) trong trận đấu mới đây với Viktoria Plzen

Nhưng tới nay, Pele chưa thực hiện lời hứa đó. Tờ France Football trích lời Messi: “Tôi rất muốn xem Pele thi đấu xem sao, nhưng ông ta chưa gửi cho tôi DVD những bàn thắng của ông ấy. Ai cũng nói Pele là một cầu thủ phi thường, nhưng tôi chưa thể đưa ra ý kiến một khi chưa được xem Pele thi đấu”.

Câu nói của Messi có vẻ hơi… sốc, nhưng anh cũng nhấn mạnh ngay là mình không hề có ý hạ thấp các huyền thoại hay đề cao bản thân. Messi nói: “Tôi không hứng thú với những cuộc so sánh và cũng không thi đấu để trở thành người giỏi nhất. Tôi thi đấu vì CLB của mình và muốn giành những danh hiệu. Một khi treo giày, tôi mong mình được nhớ như một cầu thủ giỏi, nhưng tôi không có tham vọng trở thành người giỏi nhất. Tôi muốn được nhớ đến vì những danh hiệu mà mình đã đạt được mà thôi”.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất